Trường Tiểu học Sơn Đồng lạm thu học phí trước ngày khai giảng?

(Kiến Thức) - Phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội) lên mạng tố trường này lạm thu học phí, thiếu minh bạch trước ngày khai giảng và bị công an xã mời lên làm việc. 

Tối 3/9, tài khoản có tên H.H đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chia sẻ lên trang cá nhân thông tin: Phụ huynh "tố" trường học lạm thu học phí trước ngày khai giảng.
Cụ thể, ngôi trường bị tố lạm thu được nhắc đến là Trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội).
“Họ là những phụ huynh có con học ở Trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đầu năm học, nhà trường yêu cầu phụ huynh phải đóng rất nhiều các khoản, như: Tiền đồng phục và sách giáo khoa 800.000 đồng; Tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng; Bảng tính thông minh 650.000 đồng; Quỹ phụ huynh trường 250.000 đồng; Quỹ lớp 300.000 đồng; Quỹ học tập 150.000 đồng.
Tổng số tiền phải nộp được phụ huynh liệt kê chưa đầy đủ là hơn 8 triệu đồng, trong đó có rất nhiều khoản thu bất thường. Khi phụ huynh hỏi, giáo viên lòng vòng không giải thích được”, tài khoản H.H viết trên trang cá nhân.
Truong Tieu hoc Son Dong lam thu hoc phi truoc ngay khai giang?
Các khoản thu cho là của trường Tiểu học Sơn Đồng được chia sẻ lên mạng xã hội.
Do quá bức xúc trước nhiều khoản thu thiếu minh bạch của trường Tiểu học Sơn Đồng, một vài phụ huynh khác cũng đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.
Tuy nhiên, sau đó nhà trường đã tìm về tận nhà các phụ huynh này để nói chuyện. Đáng chú ý, một số phụ huynh đã chia sẻ bài lên mạng xã hội  "được" công an xã Sơn Đồng mời lên làm việc.
Tài khoản Facebook H.H cho biết thêm, người được cho là người nhà của Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng sau đó nhắn tin gây sức ép, đe dọa các phụ huynh rằng: “Ra đường bị đánh úp thì đừng có trách” khiến nhiều phụ huynh lo sợ phải gỡ bài đã đăng.
Sáng ngày 4/9, trả lời PV Kiến Thức, ông Nguyễn Hữu Tháng - Trưởng Công an xã Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xác nhận sự việc và cho biết thêm: Vừa qua Công an xã vừa thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã mời phụ huynh đăng bài phản ánh việc tố trường Tiểu học Sơn Đồng thu chi không rõ ràng lên mạng xã hội Facebook đến trụ sở làm việc.
Ông Tháng cho hay: “Việc đăng tải thông tin dễ nảy sinh ra mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, cũng như ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Phát hiện như vậy lãnh đạo UBND xã chỉ đạo công an mời người dân đăng bài ra để trao đổi, làm rõ.
Mời phụ huynh đăng bài lên mạng xã hội đến trụ sở UBND là để lắng nghe, nếu đúng thông tin đăng như phản ánh UBND sẽ chỉ đạo trường Tiểu học Sơn đồng làm rõ. Hiện tại, UBND xã đã làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường thu đúng, đủ, theo quy định của pháp luật”.
Báo điện tử Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Nhóm phóng viên

>> xem thêm

Bình luận(0)