Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố lạm thu: “Xã mời làm việc chứ không dọa“

(Kiến Thức) - Liên quan đến việc Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố lạm thu, Công an xã Sơn Đồng cho biết: Việc đăng tải thông tin dễ nảy sinh ra mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, ảnh hưởng  an ninh trật tự nên Công an mời người dân lên trao đổi, chứ không dọa nạt.

Tiếp tục thông tin về vụ việc Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố lạm thu các khoản phí.
Trưa ngày 4/9, trao đổi với PV Kiến Thức ông Nguyễn Chí Lợi – Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) trả lời: "Chuẩn bị vào năm học mới, hôm 30/8, UBND xã đã mời tất cả các lãnh đạo trường học trên địa bàn về xã để họp, yêu cầu báo cáo tất cả các chương trình nội dung chuẩn bị khai giảng năm học mới. Đồng thời đưa ra những kiến nghị khó khăn thuận lợi.
Tại buổi họp, chúng tôi cũng nhấn mạnh, căn cứ vào các quy định của thành phố, của UBND huyện về việc thu - chi, yêu cầu các nhà trường phải đảm bảo các khoản thu theo đúng quy định Nhà nước.
Công khai với hội cha mẹ học sinh và với các gia đình. Đến ngày 31/8, trường Tiểu học Sơn Đồng họp hội cha mẹ học sinh, để thông báo dự kiến các khoản thu, khoản thu bắt buộc, khoản thu theo quy định, khoản thu thỏa thuận."
Truong Tieu hoc Son Dong bi to lam thu: “Xa moi lam viec chu khong doa“
 Các khoản thu cho là của trường Tiểu học Sơn Đồng được chia sẻ lên mạng xã hội.
Ông Lợi nói thêm, đến ngày 1/9, phụ huynh học sinh có nhiều ý kiến về việc các khoản phí cho năm học mới và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.
"Ngày 2/9, xã nắm được thông tin nên đã mời hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng đến trụ sở xã báo cáo lại việc triển khai đối với hội cha mẹ học sinh. Đồng thời, yêu cầu nhà trường không được thu, xem xét lại. Nhà trường đã chấp hành”, ông Lợi thông tin.
Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng đã yêu cầu nhà trường họp lại với hội cha mẹ học sinh.
Truong Tieu hoc Son Dong bi to lam thu: “Xa moi lam viec chu khong doa“-Hinh-2
 "Đến chiều nay (4/9), trường Tiểu học Sơn Đồng sẽ tiếp tục họp để đi đến thống nhất khoản thu chi", Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng nói.
Sau khi sự việc được nhiều tờ báo đăng tải, rất nhiều ý kiến độc giả và phụ huynh cho rằng, việc Công an xã mời phụ huynh học sinh đăng tải ý kiến bất bình về các khoản phí phải đóng trong năm học mới lên Facebook là "hình sự hóa" sự việc. 
Thậm chí, theo tài khoản H.H, người đăng tải thông tin "tố" Trường Tiểu học Sơn Đồng bị lạm thu các khoản phí còn cho biết thêm: "Sau khi phụ huynh đăng thông tin lên mạng xã hội, thì xuất hiện người cho là người thân của hiệu trưởng nhắn tin uy hiếp, đe dọa khiến người dân hoang mang?".
Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Tháng - Trưởng Công an xã Sơn Đồng (Hoài Đức, TP Hà Nội) nói rằng: "Công an xã thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã. Việc đăng tải thông tin dễ nảy sinh ra mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương. Vì vậy lãnh đạo UBND xã chỉ đạo công an mời người dân đăng bài ra để trao đổi, làm rõ.
Mời phụ huynh đăng bài lên mạng xã hội đến trụ sở UBND là để lắng nghe, nếu đúng thông tin đăng như phản ánh UBND sẽ chỉ đạo trường Tiểu học Sơn đồng làm rõ.”.
PV Kiến Thức đã liên hệ với Trường Tiểu học Sơn Đồng để làm rõ hơn những thông tin phản ánh, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.
Nhóm phóng viên

>> xem thêm

Bình luận(0)