Thẩm phán bị tố bắt cóc trẻ em: Ông Nguyễn Hải Nam từng xét xử Linh “nựng“?

Ông Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án quận 4 vừa bị đình chỉ công tác liên quan đến vụ việc bị tố "bắt cóc trẻ", xâm phạm chỗ ở từng là thẩm phán xét xử giai đoạn đầu vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ, dâm ô bé gái trong thang máy tại TP HCM.

Liên quan đến vụ thẩm phán bị tố “bắt cóc” trẻ em, xâm phạm chỗ ở, TAND TP HCM đình chỉ công tác Phó chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam 15 ngày do bị tố cáo "bắt cóc trẻ" và liên quan vụ án xâm phạm nhà dân ở Quận 1.
Quyết định của TAND TP HCM có hiệu lực từ ngày 27/9 - khi Công an Quận 1 khởi tố vụ án, để ông Nguyễn Hải Nam (45 tuổi) có thời gian giải trình và làm việc với cơ quan điều tra về nghi vấn "chỉ đạo nhóm người xông vào chiếm nhà" của bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Đáng chú ý, Phó Chánh Quận 4 Nguyễn Hải Nam là chủ toạ phiên toà xét xử Nguyễn Hữu Linh (tức Linh "nựng" 61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi ở giai đoạn đầu.
Theo đó, ông Nguyễn Hải Nam từng ngồi ghế chủ tọa trong phiên xử ông Nguyễn Hữu Linh nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Tham phan bi to bat coc tre em: Ong Nguyen Hai Nam tung xet xu Linh
Chị Thảo tố cáo thẩm phán và giảng viên bắt cóc 3 cháu nhỏ. 
Ngày 25/6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, giám định lại bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh đã làm gì trong khoảng thời gian thang máy di chuyển.
Đến ngày 6/8, một nguồn tin cho biết, lãnh đạo TAND TP.HCM đã có quyết định điều chuyển công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND Quận 4 về làm thẩm phán tại tòa Gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM.
Sau khi thẩm phán Nguyễn Hải Nam được điều động về TAND TP.HCM thì lãnh đạo TAND Quận 4 đã phân công thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án TAND Quận 4) xét xử vụ án ông Nguyễn Hữu Linh.
Liên quan đến vụ tranh chấp căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, ngày 27/9, Công an Quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.
Công an Quận 1 đã mời một số người liên quan đến vụ việc trên về trụ sở điều tra làm rõ, trong đó có 2 ông Nguyễn Hải Nam-Thẩm phán TAND Quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng-Giảng viên trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TP Hồ Chí Minh, 2 người bị tố “cướp” trẻ em trong vụ việc lùm xùm nhiều ngày qua...
Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND Q.4 (TP.HCM) phủ nhận liên quan hành vi “bắt cóc” trẻ em. Ông Nam cho rằng bắt cóc phải có chứng cứ, còn dấu hiệu xâm phạm chỗ ở của người khác là có.
“Chiều hôm đó có nhiều người đến căn nhà (số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm, Quận 1) để làm việc. Khi tôi đến nơi thấy cảnh hỗn loạn, mất trật tự, người thì bế trẻ em, người thì la hét. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi cũng đã làm tường trình với cơ quan và làm việc với cơ quan Công an Q.1. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang điều tra về vấn đề xâm phạm chỗ ở của người khác để làm rõ các nội dung đơn tố cáo” - ông Nguyễn Hải Nam cho biết.
Trước đó, ngày 22/9, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ Quận 1) phản ánh về sự việc căn nhà của mình bị 1 nhóm người xăm trổ xông vào chiếm giữ, tá túc bên trong. Đáng nói, nhóm người này còn hành hung một số người trong gia đình, thậm chí đuổi người thân và 3 cháu nhỏ nhà chị Thảo ra khỏi căn nhà. Trong nhóm người này có ông Nam thẩm phán TAND quận 4 và ông Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM.
Chị Thảo cho biết, khoảng năm 2017, căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, ngụ Quận 1).
Sau khi thanh toán khoảng 14 tỷ đồng, bà Chi tìm cách trốn tránh không chịu gặp để bàn giao các giấy tờ của căn nhà. Bức xúc, chị Thảo đã khởi kiện bà Chi ra Toà án nhân dân Quận 1, TP. HCM để yêu cầu giải quyết. Quá trình toà thụ lý đã mời 2 bên lên làm việc nhưng bà Chi vẫn biệt tích không xuất hiện.
Chiều 19/9, khi chị Thảo đi vắng, 1 nhóm thanh niên xăm trổ (khoảng 30 người) đã ập vào căn nhà. Lúc này, bên trong chỉ có người giúp việc là bà Trần Thị Sương và 3 cháu nhỏ (1 cháu 35 tháng tuổi, 1 cháu 18 tháng tuổi và 1 cháu gần 4 tháng tuổi). Tại đây, nhóm người lạ vội tìm cách đưa bà Sương và 3 đứa nhỏ ra bên ngoài rồi đưa lên taxi.
Bà Thảo cho biết, quá trình nhóm người đưa bà Sương và 3 cháu nhỏ ra khỏi căn nhà lên xe thì có 3 người là ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại Quận 1).
Vì quá bức xúc trước hành động của ông Nam, ông Tùng và nhóm người lạ chiếm giữ căn nhà của mình đang ở, kinh doanh nên chị đã báo cho cơ quan chức năng và gửi đơn tới các cơ quan báo chí. Chị mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chị có thể ở trong căn nhà mà mình đã mua. Đồng thời, chị cũng đăng tải lên mạng đoạn clip thể hiện vụ việc.
"Giờ nhóm người này đã chiếm đoạt và đang ở trong căn nhà đang tranh chấp, không cho tôi lấy đồ đạc, sữa cho con uống. Toàn bộ đồ dùng cá nhân, tiền bạc... đang bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ bên trong căn nhà, công an cũng không can thiệp được", chị Thảo cho biết.
Theo đó, chiều 25/9, ông Nam và ông Tùng đã tới công an làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nam cho biết về việc "bắt cóc" 3 cháu nhỏ là không có đúng như chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ Quận 1) trình báo.
Về phía ông Nam cho hay, ông có thuê một phòng trong căn nhà mà bà Thảo đang tranh chấp. Chiều 19/9, ông Nam tới căn nhà nói trên thì thấy ông Tùng và 1 nhóm người đang xảy ra cự cãi với những người trong căn nhà này. Trong lúc nói chuyện 2 bên giằng co thì có 3 người phụ nữ tìm cách kéo 1 cháu nhỏ.
"Lúc này, 1 người dân nói là ai ẵm giùm đứa con nít nhưng không có ai chịu ẵm nên tôi đã ẵm đi lòng vòng 3 - 5 phút thì có 1 cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt bé vào", ông Nam nói.
Thời điểm này có cán bộ Công an phường Đa Kao và người dân chứng kiến. Về việc bà Thảo tố cáo ông Nam có hành động đánh bà thì ông cho biết là không có…
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)