Tạm đình chỉ Trung tá công an 'lấy chân tác động' vào dân

Trên Facebook xuất hiện clip khoảng 30 giây, ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, đạp vào người một người đàn ông đang nằm dưới đất.

Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá công an, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh người được cho là đã có hành vi “dùng chân tác động” vào một người dân trong clip xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua.

Mô tả video: Video Trung tá công an “dùng chân tác động” vào dân

Chiều ngày 30/1, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh (TP Tuy Hòa) để làm rõ hành vi dùng chân đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền trong clip được phát tán trên mạng xã hội.
Theo đó, tối 29/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền.
Qua tìm hiểu, được biết người đàn ông nằm dưới nền này được xác định là anh Lê Hữu Quốc (khu phố 3, ngụ phường Phú Thạnh).
Trao đổi với báo chí, anh Lê Hữu Quốc cho biết: “Chiều 29/1, anh có thấy một vụ đánh nhau ở gần nhà và tham gia can ngăn. Khi công an phường Phú Thạnh xuống giải quyết vụ việc có mời tôi lên trụ sở công an phường với tư cách người làm chứng. Trong lúc giải quyết vụ việc, Trung tá Huỳnh Minh Lễ bước vào nói chuyện với tôi, sau đó không biết vì lý do gì đánh và đạp tôi tại trụ sở công an phường. Tôi bức xúc và đang làm đơn gửi công an TP Tuy Hòa và các cơ quan chức năng”.
Theo đó, qua báo cáo ban đầu Đại tá Nguyễn Văn Dũng cho biết, anh Lê Hữu Quốc có uống bia rượu, nói lớn tiếng, nên khi trung tá Lễ nhắc nhở thì nằm vạ.
“Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Quốc. Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lễ để làm tường trình, xử lý nghiêm” - Đại tá Dũng nói./.
Theo Trương Định/ Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)