Nhiều cuộc gọi nhờ người tố CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu rút đơn

Sau khi gửi đơn tố viên CSGT cưỡng đoạt tiền, Phú nhận cuộc gọi từ một "người trong xã hội", nhờ rút đơn kiện giúp "thằng em của anh".
 

Liên quan vụ người vi phạm tố một CSGT tên M. công tác tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cưỡng đoạt 2 triệu đồng tại chỗ và buộc người vi phạm đưa thêm 3 triệu đồng vào hôm sau, chiều 24/5, anh Thái Đăng Phú (người vi phạm trên, 23 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã liên hệ Zing tố giác cụ thể về sự việc.
Không “bớt” thêm được
Theo anh Phú, vào đêm 12/5, anh này chạy xe Exciter màu đỏ gắn biển "Xe xin số" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì 2 CSGT yêu cầu dừng phương tiện. Sau khi trình bằng lái và giấy biên nhận giao xe từ cửa hàng, Phú được CSGT thông báo mức phạt 6,2 triệu đồng đối với lỗi Không gắn biển số.
Phú cho biết vì từ chối nộp phạt nên đã bị đưa cả người và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) để làm việc.
Tại đây, CSGT M. "hạ giá" mức phạt còn 6 triệu đồng và Phú vẫn không đồng ý với lý do không có nhiều tiền. Lúc này, CSGT M. gợi ý Phú nhờ bạn bè chuyển tiền bằng Internet banking (giao dịch ngân hàng trực tuyến). Phú tiếp tục từ chối đề nghị từ CSGT M. vì cho rằng: "Đâu phải ai cũng có ứng dụng chuyển tiền đó đâu anh".
Sau đó, Phú được dẫn sang một phòng riêng, CSGT yêu cầu anh này đóng 5 triệu đồng để nhận lại giấy tờ và được thả đi ngay. Tuy nhiên, Phú nói không đủ tiền thì CSGT M. ngỏ ý kiểm tra ví.
"Tôi vừa mở ví ra, hé thấy có tiền, anh ấy rút luôn 2 triệu. Tôi giằng lại nhưng không kịp. Anh CSGT nói lấy trước 2 triệu và giữ bằng lái, cho tôi về lấy thêm 3 triệu rồi sẽ trả lại bằng lái sau", Phú kể.
Nhieu cuoc goi nho nguoi to CSGT Tan Son Nhat doi 6,2 trieu rut don
 Anh Thái Đăng Phú cho biết xe anh chuẩn bị được cấp biển số trong một vài ngày tới. Ảnh: T.T.
Phú đề nghị được nhận bản sao của biên bản trước khi ra về thì CSGT M. chỉ cho Phú số điện thoại của M., nói nếu bị ai bắt thì gọi anh ta xin giúp.
Ngoài tố CSGT M. cưỡng đoạt 2 triệu đồng tại trụ sở, Phú cho biết viên CSGT này đã liên tục gọi để đòi thêm 3 triệu đồng trong vài tiếng đồng hồ sau đó.
“Đến giờ hẹn đưa tiền nhưng tôi chưa mượn được nên có gọi khất lại đồng thời xin bớt tiền nhưng cán bộ ấy bảo ‘Không được, vậy là anh thông cảm lắm rồi’”, nam thanh niên nói.
Cũng theo Phú, sau lần anh khất tiền vì chưa xoay được vào 13/5, CSGT M. đã đồng ý và giữa 2 bên không có thêm bất kỳ cuộc gọi nào khác. CSGT M. không gọi đòi tiền và anh Phú cũng không liên lạc lại người này.
Loạt cuộc gọi "nhờ" rút đơn
Sau khi tìm hiểu tiền mức phạt, anh Phú rất bức xúc vì bị kêu phạt 5 triệu đồng cho lỗi Không gắn biển số xe thay vì 350.000 đồng như luật quy định.
Ngày 14/5, anh Thái Đăng Phú gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ phối hợp để bắt quả tang khi CSGT M. nhận số tiền 3 triệu còn lại. Tuy nhiên, Phú được giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.
Chiều cùng ngày, Phú kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08 rồi được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, Phú đề nghị trích xuất camera thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không xem hình ảnh được.
"Lãnh đạo này nói sẽ đại diện xin lỗi, trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng do CSGT M. đã giữ của tôi 2 hôm trước, tỏ ý muốn tôi rút đơn khiếu nại", Phú cho biết.
Đồng thời, Phú cũng đề nghị được gặp trực tiếp CSGT M. để nói chuyện. Anh M. đã ra gặp xin lỗi và thuyết phục Phú bỏ qua sự việc. “Anh M. có trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn, xin tôi bỏ qua và tha thứ’’, anh Phú nói.
Cũng trong những ngày này, người tố CSGT M. bày tỏ phiền toái khi liên tục bị công an tìm đến phòng trọ ở Bình Dương. Thậm chí, Phú cho biết người nhà ngoài quê (Hà Tĩnh) gọi vào khuyên anh rút đơn vì cho rằng gia đình bị lực lượng công an địa phương tác động.
Theo anh Phú, vấn đề gây bức xúc là sau khi trình báo, các thông tin liên quan của anh dường như bị "lộ". Phú cũng than phiền vì từ hôm khiếu nại, anh này nhận được nhiều cuộc gọi từ số máy lạ trong lúc đang làm việc.
Ngoài ra, người tố cáo CSGT M. cũng cho rằng đời sống anh ta cũng bị xáo trộn và ảnh hưởng không ít. "Nhiều người khi thấy công an tìm đến, nghĩ tôi phạm tội, tôi chỉ mong sự việc lần này được làm rõ”, anh Phú bày tỏ.
Gần nhất, vào 23/5, người này cho biết nhận được cuộc gọi từ một thuê bao lạ, tự xưng là dân xã hội của CSGT M. cũng ngỏ ý muốn Phú rút đơn.
"Anh là dân xã hội, anh có thằng em tên M., là người bị em tố giác do cưỡng đoạt tiền, có gì em thông cảm thằng em anh mà rút đơn khiếu nại...”, Phú thuật lại.
Anh cho biết sau khi nhận được cuộc gọi này đã vô cùng bất an, lo có người theo dõi nên đã đi làm vào sáng sớm và về nhà lúc giữa đêm vì sợ nguy hiểm.
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (PC08) xác nhận đã nhận đơn tố cáo của anh Phú. Đơn vị này cho biết đã yêu cầu CSGT liên quan viết tường trình; các cấp cao hơn đang làm việc, xác minh và sẽ thông tin cụ thể sau đó.
Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)