Nguyên cán bộ Tòa án hầu tòa vì thuê người “xử” trai trẻ

(Kiến Thức) - Do mâu thuẫn trong việc hùn vốn làm ăn, nguyên cán bộ TAND đã thuê sát thủ bắn trai trẻ trả thù. Dù nạn nhân may mắn không tử vong nhưng vụ việc đã khiến dư luận một phen xôn xao.

Hôm nay (19/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM mở lại phiên tòa xét xử 3 bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, nguyên cán bộ TAND quận 10), Hồ Thanh Nhân (23 tuổi) và Lê Đăng Quang (26 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) về tội cố ý gây thương tích, giết người.

Tại tòa, bị cáo Quang khai chỉ nhận việc gây thương tích cho Phong thông qua Nhân chứ không biết bà Hồng cũng không biết anh Phong. Khẩu súng là do Quang mua trước đó và nói với Nhân sẽ dùng để bắn Phong.
Anh Phong khai có quen biết bị cáo Nhân vì nhiều lần đến nhà bị cáo Hồng chơi trước khi bị bắn.
Trước đó sáng 7/3, phiên tòa sơ thẩm đã tạm hoãn vì sức khỏe của bị cáo Nhân không được tốt.
Nguyen can bo Toa an hau toa vi thue nguoi “xu” trai tre
Các bị cáo Quang, Hồng, Nhân tại phiên tòa ngày 7/3.

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP HCM truy tố Nhân và Quang về tội giết người, thuộc trường hợp giết người thuê. Còn bị cáo Hồng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, thuộc trường hợp thuê người gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tỷ lệ tổn thương cơ thể 31 - 60%.

Theo cáo trạng, vào cuối năm 2016, bà Hồng thuê một căn hộ cao cấp tại quận Bình Thạnh để sinh sống. Không lâu sau, bà quen biết rồi thân thiết với anh Phong (30 tuổi), hai người thường xuyên ăn uống và đi du lịch cùng nhau. Bà Hồng sau đó nghe Phong kể về việc anh ta từng kinh doanh khách sạn, muốn quay lại nghề cũ. Bà này hứa chi tiền và bảo Phong tìm mặt bằng.

Đến cuối năm 2017, bà Hồng đưa cho Phong 200 triệu đồng để thuê mặt bằng mở khách sạn. Nam thanh niên sau đó tiếp tục đòi mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn nhưng bị bà Hồng từ chối. Bực tức, Phong nói rằng sẽ tự làm khiến quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng. Từ đó, bà Hồng nảy sinh ý định lấy lại tiền đầu tư.

Bà Hồng kể lại sự việc cho Hồ Thanh Nhân (con trai một người bạn) và yêu cầu anh ta "làm cách nào cho nó (Phong) nằm một chỗ để lấy lại tiền". Đổi lại, bà Hồng phải cho Nhân mượn 1 tỉ đồng. Sau khi thỏa thuận, Nhân nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong.

Thời gian sau anh Phong vẫn tiếp tục đến nhà bà Hồng đòi đi du lịch khiến người phụ nữ tức giận. Bà ta gọi điện ra lệnh cho Nhân "hành động".

Tối 14/3/2018, Nhân yêu cầu Quang mang súng bám theo Phong về nhà tại quận Tân Phú. Khi anh Phong vừa đến cửa, Quang bắn 2 phát chỉ thiên sau đó bắn liên tiếp 3 phát vào người anh Phong. Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết. Kết quả giám định thể hiện anh Phong bị thương tật 36%.

Được biết, năm 1971, bị cáo Hồng bắt đầu làm việc tại TAND Tối cao. Năm 1987, làm việc tại TAND quận 10 (TP HCM), đến năm 1992 thì xin nghỉ việc và mở công ty về pháp lý.

An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)