Đắk Lắk yêu cầu kiểm điểm vụ học sinh “quẩy” trong ngày khai giảng

(Kiến Thức) - Trong ngày khai trường, cựu học sinh một trường học ở huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) tổ chức nhạc DJ và sau đó bị Sở GD- ĐT tỉnh này yêu cầu kiểm điểm cá nhân liên quan, chấn chỉnh hoạt động này. 

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GD -ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc học sinh Trường THPT Y Jút (Cư Kuin) tổ chức nhảy múa trong ngày khai giảng (5/9) có nội dung không phù hợp. 

Theo ông Tài, sau khi xảy ra sự việc Sở yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường làm báo cáo. Ngoài ra, cử đại diện của Sở đến nhà trường làm rõ sự việc. 

Dak Lak yeu cau kiem diem vu hoc sinh
Cựu học sinh trường ở Đắk Lắk nhảy theo nhạc DJ trong ngày khai trường 

Qua báo cáo ban đầu, sau khi kết thúc phần lễ khai giảng, Trường THPT Y Jút chuyển sang phần hội do Đoàn thanh niên phối hợp với cựu học sinh của trường tổ chức sinh hoạt văn nghệ. Trong phần văn nghệ, một nhóm cựu học sinh đã xin Đoàn trường tổ chức tiết mục DJ. 

Sau khi tiết mục DJ hoạt động được khoảng 5 phút, nhà trường thấy chương trình không phù hợp nên yêu cầu tạm ngừng. 

Đại diện Sở GD- ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi phát hiện đoạn video trên mạng xã hội, Sở yêu cầu nhà trường gỡ bỏ và báo cáo sự việc. Bên cạnh đó, Sở chỉ đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm đối với các cá nhân và tập thể liên quan để xảy ra sự việc này. 

Trước đó, chiều 5/9, trên mạng xã hội cũng chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại màn "quẩy" hết mình của hàng chục học sinh trên sân khấu thu hút sự chú ý của nhiều người. Hình ảnh trên được cho là được ghi lại trong buổi lễ khai giảng năm học mới tại một trường ở Y Jut (Đắk Lắk).

Ngay khi đoạn video xuất hiện, đã có nhiều lượt theo dõi và bình luận trái chiều. Một số học sinh cho rằng, hoạt động vui nhộn này ước gì trường mình cũng thực hiện. 

Trái với ý kiến trên, một bình luận khác cho rằng "sân khấu lễ khai giảng mà như sàn diễn ở quán bar vậy, dù vui thôi nhưng đừng vui quá nhé. Các bạn vẫn đang ở độ tuổi đến trường nên vui đúng theo lứa tuổi của mình thôi. Dù muốn có một buổi lễ đáng nhớ và vui vẻ nhưng không đến mức phải mời cả DJ về quẩy như vậy chứ".

THANH HẢI

>> xem thêm

Bình luận(0)