Bắt chủ tịch xã cấp đất quốc phòng cho người nhà lãnh đạo

Thời gian làm ở phòng tài nguyên, ông Trí tham mưu cho lãnh đạo huyện ký cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người, trong đó có người quen và người thân của các cán bộ huyện.

Bat chu tich xa cap dat quoc phong cho nguoi nha lanh dao
 Đất tại sân bay Bù Boong được cấp vô tội vạ cho cán bộ.
Ngày 21.2, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm và ông Nguyễn Thành An - cán bộ Văn phòng đăng kí đất đai huyện Tuy Đức để điều tra về hành vi vi phạm các quy định trong quản lý đất đai.
Theo điều tra, thời gian làm Phó trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) huyện, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện, ông Trí tham mưu cho lãnh đạo huyện ký cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người dân, trong đó phần lớn là người quen và người thân của các cán bộ huyện.
Cùng với đó, ông Trí và ông An còn ký xác nhận hồ sơ 15ha đất 135 từ đất thuê sang cấp quyền sử dụng đất cho bà Trương Thị Thoại - vợ ông Trần Đình Mạnh, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, hiện là Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đắk Nông.
Báo Lao Động từng phản ánh, UBND xã Đắk Búk So nhiều năm tổ chức lập hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đăng ký, kê khai đề nghị cấp 17 sổ đỏ khu vực cuối sân bay Bù Boong có dấu hiệu giả mạo hồ sơ, giả mạo trong công tác.
Chưa hết, việc xét cấp 17 sổ đỏ trái pháp luật và hiện có 8 sổ đỏ đã cấp không xác định được đối tượng đang giữ, sử dụng có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Thanh tra tỉnh Đắk Nông sau đó đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Tuy Đức thực hiện thu hồi, hủy bỏ giá trị pháp lý 17 sổ đỏ đã cấp.
Đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức đứng tên, hoặc có người thân (kể cả bên vợ, bên chồng) đứng tên trong 17 sổ đỏ cấp trái pháp luật, UBND huyện Tuy Đức tổ chức kiểm điểm, xác định rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.
Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)