Kể từ năm 1985, đây là lần thứ hai dàn khí tài quy mô lớn tham gia diễu binh trên Quảng trường Ba Đình, kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Xe tăng T-90S/SK và T-62 là một trong số những vũ khí tiêu biểu của QĐND Việt Nam được Bộ Quốc phòng giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam lần hai.
Xe tăng T-90S/SK và T-62 là một trong số những vũ khí tiêu biểu của QĐND Việt Nam được Bộ Quốc phòng giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam lần hai.
Nhiều quốc gia ở Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, đều chú trọng phát triển lực lượng tăng thiết giáp, bằng việc đầu tư mua nhiều loại xe tăng chủ lực hiện đại từ nước ngoài.
Xe tăng T-90S/SK hiện nay là xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại và mạnh mẽ nhất trong biên chế quân đội ta. Do tác chiến tại khí hậu nhiệt đới, loại xe tăng này cần có sự nâng cấp để phù hợp với tình hình.
Tập đoàn Viettel đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho nhiều loại hình huấn luyện của nhiều quân binh chủng khác nhau, trong Quân đội Việt Nam, đảm bảo phù hợp với tình hình tác chiến hiện đại mới.
Trang tin Sputnik của Nga vừa chỉ ra bốn loại vũ khí mạnh bậc nhất trong biên chế của Quân đội Việt Nam, trong đó có loại vũ khí độc nhất khu vực Đông Nam Á mà chúng ta đang sở hữu.
(Kiến Thức) - Xe tăng chủ lực mạnh nhất Việt Nam hiện nay là T-90S/SK sở hữu cỡ nòng xe tăng lớn nhất thế giới kèm theo đó là hệ thống nạp đạn tự động cực kỳ hiện đại.
(Kiến Thức) - Là một chiến xa hàng đầu trên thế giới hiện nay, không chỉ sở hữu hỏa lực mạnh, giáp bảo vệ tốt và khả năng tác chiến cao, xe tăng T-90S/SK Việt Nam thậm chí còn có cả khả năng phòng không rất tốt.
(Kiến Thức) -Viện Vật liệu Hóa học - Bộ Quốc phòng Việt Nam mới đây đã nghiên cứu, chế tạo thành công túi kín dùng để bảo quản xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-90S/SK. Vậy loại khí tài này có tác dụng gì?
(Kiến Thức) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI diễn ra tại Hà Nội, Quân đội Nhân dân Việt Nam giới thiệu hàng loạt trang bị vũ khí, khí tài trong đó có loạt xe tăng hiện đại nhất của lực lượng tăng thiết giáp hiện nay.
(Kiến Thức) - Việt Nam vẫn còn trong biên chế số lượng lớn xe tăng T-54/55 đã có phần xuống cấp. Trước tình hình đó, Bộ quốc phòng Việt Nam đặt ra mục tiêu bên cạnh mua thêm xe tăng mới, nâng cấp các xe tăng cũ để tăng thêm sức mạnh. Và phiên bản nâng cấp T-54M ra đời!
(Kiến Thức) - Có lẽ Iraq là đội quân "hạnh phúc" nhất thế giới khi vừa sở hữu xe tăng M1 Abrams của Mỹ, vừa sở hữu T-90S/SK của Nga và thậm chí T-90S của Iraq còn "xịn" hơn cả T-90A trong biên chế Nga.
(Kiến Thức) - Theo thông tin mới nhất vừa được hãng thông tấn Sputnik đăng tải, không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ mua thêm số lượng lớn xe tăng T-90 từ Nga.