(Kiến Thức) - Trả lời phỏng vấn của kênh Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Washington không biết chính xác những gì đang xảy ra ở Ukraine.
(Kiến Thức) - Ukraine muốn chế tạo vũ khí mới, nhưng nước này lại thiếu tiền bạc và thiếu “chất xám” vì đã sa thải đội ngũ chuyên gia vũ khí giàu kinh nghiệm.
(Kiến Thức) - Đại đa số các chính trị gia ở phương Tây cảm thấy chán nản, không muốn “đỡ đầu” chính quyền Kiev khi họ liên tục kêu gọi chống tham nhũng nhà nước.
(Kiến Thức) - Một giáo sư lịch sử Mỹ cho rằng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko là nhà lãnh đạo yếu kém và không có khả năng bảo vệ chính kiến của mình.
Tổng thống Poroshenko đã bất ngờ yêu cầu tòa án hiến pháp Ukraine công nhận sự lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych vào tháng 2/2014 là đảo chính bất hợp pháp.
(Kiến Thức) - Các chính trị gia Nga vô cùng kinh ngạc và tiếp tục phản ứng về tuyên bố của Tổng thống Poroshenko nói rằng Nga đã "hối lộ" Ukraine 3 tỷ USD.
(Kiến Thức) - Giữa lúc miền đông Ukraine tạm im tiếng súng, Tổng thống Poroshenko tiến hành cải cách và tước bỏ quyền hành của giới trùm tài phiệt đang thao túng chính trường.
(Kiến Thức) - Trang Lrp.lt của Lithuania cho biết, Tổng thống nước này, Dalia Grybauskaite, sẽ sang Kiev nhận danh hiệu "Con người của năm" do lãnh đạo Ukraine trao tặng.
(Kiến Thức) - Ông Poroshenko đã trình Quốc hội dự thảo luật, theo đó binh lính giải ngũ sẽ buộc phải phục vụ trong lực lượng dự bị “tại giai đoạn đặc biệt”.
(Kiến Thức) - Tổng thống Ukraine Poroshenko cho phóng viên biết, vẫn còn có hi vọng về khủng hoảng ở Donbass dù Nga đưa ra nhiều điều kiện “không thể chấp nhận được”.
(Kiến Thức) - Tổng thống Petro Poroshenko cho biết sau 2 năm nữa, Ukraine sẽ không cần khí đốt của Nga, và đó là yếu tố quan trọng trong an ninh năng lượng của Ukraine.
(Kiến Thức) - Thượng viện Nga rút quyền can thiệp quân sự vào Ukraine, nhưng ông Putin vẫn có thể công khai điều quân sang nước láng giềng bất kể lúc nào.
(Kiến Thức) - Tuyên bố ngừng bắn 7 ngày để lực lượng ly khai đầu hàng của chính phủ Ukraine bị Nga chỉ trích là tối hậu thư thay vì giải pháp hòa bình.
(Kiến Thức) - Tổng thống Ukraine Petro sẽ đề xuất một kế hoạch hoà bình, trong đó bao gồm cả một lệnh ngừng bắn với lực lượng đòi ly khai ở miền đông nước này.
(Kiến Thức) - Tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sẽ lập một đội điều hành việc giải quyết cuộc khủng hoảng với Nga (bao gồm cuộc đàm phán khí đốt giữa hai nước).