Tận tâm, tận lực cắt bỏ thành công u mắt ác tính cho cựu thanh niên xung phong

Tận tâm, tận lực cắt bỏ thành công u mắt ác tính cho cựu thanh niên xung phong

Suốt nhiều tháng nay, khối u mắt trái lớn chiếm nửa mặt, lở loét, chảy máu và đau đớn đã đeo đẳng trên mặt khiến bệnh nhân 75 tuổi ở Vân Đồn, Quảng Ninh luôn phải sống trong sự mặc cảm và đau đớn. Với tấm lòng hảo tâm của cộng đồng cùng sự quyết tâm của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khối u đã được cắt bỏ thành công và mang lại cho bà cuộc sống tốt đẹp hơn.
Quặm mi bẩm sinh

Quặm mi bẩm sinh

(khoahocdoisong.vn) - Theo thống kê, quặm mi bẩm sinh chiếm tỷ lệ khá lớn trong cộng đồng, đặc biệt là ở Việt Nam và một số nước châu Á. Bên cạnh đó, quặm mi còn có nhiều thể khác như quặm mi người già, quặm mi sau chấn thương... Phần lớn, quặm mi tuổi già là do tổ chức mi dưới và các dây chằng trở nên lỏng lẻo, bị cơ vòng cung mi tác động cuộn bờ mi vào trong.
Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm adeno

Viêm nhiễm bề mặt nhãn cầu do virus nhóm adeno

(khoahocdoisong.vn) - Đây là loại viêm nhiễm thường gặp, viêm nặng và có thể gây tai biến mù lòa. Không có thuốc đặc trị cho virus này, chỉ có điều trị bổ trợ và thực hiện các biện pháp vệ sinh nhằm ngăn chặn bệnh lan tràn.
Trẻ nháy mắt có nên lo lắng?

Trẻ nháy mắt có nên lo lắng?

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ nháy mắt, nheo mắt vô cớ là nguyên nhân làm nhiều bậc phụ huynh phải đem con đến phòng khám nhãn khoa thần kinh hay phòng khám nhi, khúc xạ để tìm nguyên nhân và mong được điều trị khỏi.
 Ung thư mắt hiếm gặp

Ung thư mắt hiếm gặp

(khoahocdoisong.vn) - Ung thư mắt khá hiếm và ít nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, với những trường hợp muộn, u đã di căn thì bắt buộc phải bỏ mắt để cứu tính mạng.