Cơ quan Công an xác định Hà Thuận và Võ Thị Phú đã bịa đặt, tố cáo sai sự thật về việc một số cá nhân trong cơ quan nhà nước tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Nhinh Thuận) bao che, sách nhiễu.
TAND huyện Ninh Giang (Hải Dương) vừa xét xử sơ thẩm và tuyên án 6 tháng tù giam đối với Lê Thị Lý (SN 1980, trú tại xã Văn Hội) về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.
Biết thửa đất của mình không thể làm dự án phân lô, bán nền, nhưng Nguyễn Đức Hứa đã đưa ra nhiều thông tin gian dối nhằm lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại hàng tỷ đồng.
Không đồng tình với kết quả giải quyết đơn thư của cơ quan chức năng, 2 cụ bà đã lên mạng xã hội đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân.
Do cùng lúc mắc nhiều tội nên một số tên tội phạm phải lĩnh án tù vài nghìn năm, thậm chí vài chục nghìn năm. Chẳng hạn như một phạm nhân ở Mỹ bị kết án tù 30.000 năm.
Tòa sơ thẩm xác định hành vi của 2 bị cáo Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy gây nguy hiểm cho xã hội, là hành vi tham nhũng gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng uy tín Nhà nước.