(Vietnamdaily) - Bé gái 3 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định do có vết bầm ở vùng mặt và bụng, người nhà cho rằng cháu bị bạo hành.
Bố con Xuân Bắc đều là gương mặt quen thuộc với khán giả và bản thân nam nghệ sĩ cũng thường xuyên chia sẻ với khán giả hâm mộ về cách dạy con của mình trên trang cá nhân và các chương trình.
Theo Đại biểu Quốc hội khóa XIV Phạm Minh Hiền một trong những rào cản lớn nhất trong việc bảo vệ trẻ khỏi bạo hành là suy nghĩ “mình cũng từng đánh con, bạo hành trẻ thì mình không có quyền lên tiếng”.
Nhiều cha mẹ khi tức giận thì do không kiềm chế được nên đánh cho cho hả giận. Tuy nhiên, dù tức giận thế nào, ba mẹ cũng đừng đánh con, đặc biệt là ở một số bộ phận dễ bị tổn thương.
Bạo hành trẻ em luôn là vấn nạn gây nhức nhối, bức xúc trong dư luận. Sự việc cháu bé bị cha đánh "nát tay" ở TP.HCM mới đây lại 1 lần nữa là hồi chuông cảnh báo về vấn nạn này.
Bữa cơm với rau ăn lúc nửa đêm hay những trận đòn vô cớ của người cha nghiện ngập đã in hằn trong tâm trí của cậu bé lớp 4 đang tuổi ăn, tuổi chơi. Đôi khi nỗi sợ hãi còn chợt đến trong lúc em ngủ mơ thấy bố về đánh đập.
(Kiến Thức) - Trói con vào đuôi xe tải vì nghi con trộm tiền, đánh con nhập viện vì bị điểm kém, mắng chửi cầm ghế dọa đánh vì bắt gặp con đi uống trà sữa… Đó chỉ là một trong số ít các cách dạy dỗ con đến ghê sợ của nhiều mẹ Việt.
Cháu M.K mở mắt vui tươi, thi thoảng nhoẻn miệng cười, ít quấy khóc và ngủ ngon hơn so với mấy ngày đầu nhập viện. Theo bác sĩ, K. phải treo chân 2 - 3 tuần nữa rồi mới bó bột.