![]() |
| Dự án Nha Trang Sao lấn biển, xâm hại di tích Hòn Chồng. |
![]() |
| Dự án Nha Trang Sao lấn biển, xâm hại di tích Hòn Chồng. |
![]() |
| Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Khánh Hòa diễn ra hôm (25/7), nhiều câu hỏi của phóng viên báo chí đề nghị làm rõ việc 3 lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh này có tên trong "danh sách 71 hộ dân được bố trí tái định cư" tại dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 phường Vĩnh Thọ (TP Nha Trang). Điều đáng nói, cả 3 vị cán bộ này đều được cấp các lô thuộc vị trí đất vàng ngay mặt tiền đường Phạm Văn Đồng bên vịnh Nha Trang, đối diện với danh thắng Hòn Chồng – Hòn Đỏ và dự án Nha Trang Sao gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh. |
![]() |
| Theo đó, Dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 phường Vĩnh Thọ có 71 lô đất tái định cư với tổng diện tích trên 4.000 m2 để bố trí cho các hộ dân, trong đó có 9 trường hợp không thuộc diện tái định cư tại chỗ. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh. |
![]() |
| Trong số này có trường hợp ông Võ Tấn Thái hiện là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh này, được giao lô đất diện tích trên 51m2 ở 2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ; Ông Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, được giao lô đất gần 59m2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng; Ông Đặng Đình Quyền, Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Khánh Hòa, được giao lô đất hơn 46m2 với 2 mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ. Ảnh: Kỳ Nam. |
![]() |
| Được biết các lãnh đạo khi được giao đất đã hoàn tất các thủ tục, nộp tiền sử dụng lô đất với giá cao gấp 2,5 lần giá đất tái định cư tại dự án này với giá trên 30 triệu đồng/m2. Trong khi, giá thị trường khu vực mặt tiền đường Phạm Văn Đồng hiện được cho là đất "vàng" khi được rao bán từ 230-300 triệu đồng/m2. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh. |
![]() |
| Trả lời tại buổi họp báo, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đây là dự án không phải dành riêng cho các hộ dân tái định cư. "Tên dự án được phê duyệt là cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32 - 33 phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang chứ không phải là dự án tái định cư", ông Thái nói và khẳng định: "Đối tượng được cấp đất ở đây với 3 đồng chí lãnh đạo của 3 Sở, ngành là đúng quy định pháp luật, đúng chủ trương. Tôi chịu trách nhiệm về chuyện này". Ảnh: Kỳ Nam. |
![]() |
| Lý giải về việc được giao lô đất ở vị trí đắc địa mặt tiền đường ven biển Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang), ông Thái cho rằng: "Không phải tôi là Giám đốc sở thì mới được giao miếng đất này. Trong chuyện này, tôi cũng chỉ là người xin đất để ổn định chỗ ở thôi. Tôi công tác ở ngoài Ninh Hòa, không có xin đất mà ở chung với cha mẹ. Chuyển vào TP Nha Trang công tác tôi ở nhà công vụ số 2b Lê Hồng Phong. Do cần ổn định cuộc sống lâu dài tôi xin TP Nha Trang theo diện cán bộ luân chuyển được giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Đó là chủ trương của Tỉnh ủy". Ảnh: Lâm Chiêu Tranh. |
![]() |
| Giải thích về việc được cấp đất theo diện này, ông Thái cho rằng Tỉnh ủy ra chính sách về cán bộ luân chuyển có nhu cầu nhà ở, ổn định chỗ ở lâu dài thì được giao đất nên ông nộp đơn xin. Việc xét duyệt là của TP Nha Trang và các sở, ngành khác. Năm 2008, ông đang là chủ tịch UBND huyện Ninh Hòa được luân chuyển công tác vào TP Nha Trang giữ chức giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chủ trương này có điều kiện là phải đủ thời gian công tác từ 3 năm trở lên, nên năm 2011 ông đã có đơn xin giao đất để ổn định cuộc sống nhưng không được duyệt. UBND TP Nha Trang hứa xem xét nhiều lần, đến năm 2016 mới được giải quyết. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh. |
![]() |
| Biệt thự đơn lập sở hữu không gian vườn xung quanh thoáng đãng. Các chi tiết trang trí một cách tinh tế mang đến một công trình thật sự riêng biệt. Ảnh: Kientrucsuvietnam. |
![]() |
| Nguyên nhân là do chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Nha Trang Sao không thực hiện đúng nội dung quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh phối cảnh dự án: Internet. |
![]() |
| Dự án này trước đây từng bị báo chí phát hiện đã lấn Vịnh Nha Trang quá ranh giới cho phép. Ảnh: Lao động và Xã hội. |
![]() |
| Theo đó, dự án Nha Trang Sao đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép đầu tư lần đầu cho Công ty cổ phần Nha Trang Sao để thực hiện dự án trong vịnh Nha Trang, tại khu di tích danh thắng quốc gia Hòn Chồng - Hòn Đỏ vào tháng 3/2012. Ảnh: Tuổi trẻ. |
Theo Quyết định số 3867/QĐ-BCA ngày 19/6/2026 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đồn Công an Khu công nghiệp Bá Thiện chính thức giải thể kể từ ngày 15/7/2026.
Trường THPT Lương Tài đã đề nghị Công an vào cuộc làm rõ động cơ phát tán thông tin thí sinh thi thử Toán đạt điểm kém, tốt nghiệp được 9,5.
Lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã phải băng rừng, lội suối, tiếp cận khu vực rừng núi hiểm trở để bắt được Hảng Thị Sông (41 tuổi) trốn cai nghiện.
Một dãy xưởng gỗ trên địa bàn xã Vĩnh Hưng (Phú Thọ) bốc cháy đỏ rực trong đêm. Chỉ ít phút, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.
Bộ GD&ĐT khẳng định thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang vẫn đăng ký xét tuyển đại học, việc xử lý sẽ căn cứ kết luận điều tra.
Đang cùng gia đình vui chơi tại Công viên Văn Lang (Phú Thọ), một trung úy công an đã lao xuống hồ, kịp thời cứu hai người gặp nạn.
Một số điểm tại đường Tỉnh lộ 433, qua địa bàn xã Đức Nhàn (Phú Thọ) đều xảy ra sạt lở, khi có mưa lớn, gió mạnh, đất, đá nguy cơ tiếp tục sạt trượt.
Chiều 13/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả xác minh chính thức về trường hợp 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.
Vụ án điển hình cho hoạt động mại dâm thời công nghệ. Đáng chú ý, các đối tượng bán dâm có cả hoa hậu và idol TikTok nổi tiếng.
Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép thuốc nổ TNT hoạt động qua nhiều địa phương vừa bị Công an TP HCM triệt phá, thu giữ hơn 16kg thuốc nổ quân dụng.
Một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch hơn 22 tỷ đồng vừa bị Công an TP Huế triệt phá.
Ngày 14/7, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm 2 Thứ trưởng mới tại Bộ GD&ĐT nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo ngành Giáo dục trong bối cảnh mới.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can trong vụ buôn lậu 28.000 kim cương, trong đó có bà chủ cửa hàng Kim Lý Lê Thị Ngọc Mỹ.
Với cáo buộc tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Đào Văn Thủ cùng đồng phạm bị Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên phạt hơn 100 năm tù.
Theo Quyết định số 3867/QĐ-BCA ngày 19/6/2026 của Bộ trưởng Bộ Công an, Đồn Công an Khu công nghiệp Bá Thiện chính thức giải thể kể từ ngày 15/7/2026.
Văn hóa chỉ thực sự sống khi còn cộng đồng, còn nơi chốn và còn những con người thực hành nó trong đời sống hằng ngày.
Hai bé 5 và 10 tuổi nhập viện nguy kịch sau khi ăn chanh dây còn xanh chứa độc tố cyanogenic, bệnh viện khuyến cáo không ăn quả chưa chín.
Từ 1/7/2026, Hà Nội áp dụng biện pháp yêu cầu ngừng cấp điện, nước đối với 8 trường hợp không chấp hành yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h15 ngày 13/7 tại Km388 trên đường Trường Sơn Đông đoạn qua thôn Kim Tân, xã Ia Pa, tỉnh Gia Lai.
Sau khi đưa xe máy đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, Thân Chí Lương đã di chuyển qua nhiều địa phương nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.
Lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã phải băng rừng, lội suối, tiếp cận khu vực rừng núi hiểm trở để bắt được Hảng Thị Sông (41 tuổi) trốn cai nghiện.
Từ 1/7/2026, Hà Nội áp dụng mức phạt cao hơn đối với 4 hành vi vi phạm giao thông đường bộ theo Nghị quyết 56/2026/NQ-HĐND.
Một dãy xưởng gỗ trên địa bàn xã Vĩnh Hưng (Phú Thọ) bốc cháy đỏ rực trong đêm. Chỉ ít phút, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.
Đến năm 2050, mạng lưới đường bộ cao tốc cả nước được quy hoạch gồm 46 tuyến với tổng chiều dài khoảng 10.106 km.
Hà Nội sắp đưa vào vận hành 36 màn hình LED tại các nút giao trọng điểm nhằm cập nhật tình trạng ùn tắc, ngập úng và hướng dẫn người dân chọn lộ trình phù hợp.
Một số điểm tại đường Tỉnh lộ 433, qua địa bàn xã Đức Nhàn (Phú Thọ) đều xảy ra sạt lở, khi có mưa lớn, gió mạnh, đất, đá nguy cơ tiếp tục sạt trượt.
Một vụ hoả hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại Công ty TNHH MTV tự động hoá máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam (Thanh Hóa), khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Trường THPT Lương Tài đã đề nghị Công an vào cuộc làm rõ động cơ phát tán thông tin thí sinh thi thử Toán đạt điểm kém, tốt nghiệp được 9,5.
Công an TP HCM khởi tố thêm 12 bị can, nâng tổng số lên 97 đối tượng bị bắt trong đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 3.500 tỷ đồng.
Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép thuốc nổ TNT hoạt động qua nhiều địa phương vừa bị Công an TP HCM triệt phá, thu giữ hơn 16kg thuốc nổ quân dụng.