110 biệt thự Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát xây dựng trái pháp luật
(Kiến Thức) - Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát (BĐS Hưng Lộc Phát) xây hơn 100 căn biệt thự trong dự án Green Star Sky Garden, gần khu Phú Mỹ Hưng dù chưa được UBND TP HCM giao đất và thậm chí cũng chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất.
Văn Viết
Mời quý vị theo dõi video: Hưng Lộc Phát xây hàng trăm căn biệt thự dù chưa hoàn chỉnh pháp lý
Tối 16/6, trao đổi với Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ, quận 7, TP HCM xác nhận, có vụ việc UBND quận 7 lập biên bản đình chỉ thi công đối với dự án Khu nhà ở tại phường Phú Mỹ (tên thương mại là Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát) do chủ đầu tư xây 110 căn biệt thự khi dự án chưa hoàn chỉnh pháp lý.
Chủ đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát hiện đã xây xong phần thô 110 căn biệt thự trên đất dự án trong khi chưa có quyết định giao đất.
Theo tìm hiểu của PV, dự án nói trên do Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát (BĐS Hưng Lộc Phát) làm chủ đầu tư, nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng và xung quanh dự án liền kề với khu đô thị hiện đại Phú Mỹ Hưng.
Chủ đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát hiện đã xây xong phần thô 110 căn biệt thự trên đất dự án trong khi chưa có quyết định giao đất của UBND TP HCM, chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và đã bị chính quyền quận 7 lập biên bản đình chỉ thi công từ ngày 22/5.
“Do dự án chưa có quyết định giao đất, chưa chuyển mục đích sử dụng đất nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công.
Cơ quan chức năng cũng cho phép chủ đầu tư hoàn chỉnh pháp lý của dự án trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản”, lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ thông tin.
Dù công trình dự án đã bị chính quyền quận 7 lập biên bản đình chỉ thi công từ ngày 22/5, tuy nhiên chiều 16/6, PV vẫn ghi nhận công nhân đang làm việc.
Tuy nhiên, chiều 16/6, theo ghi nhận của PV, dù công trình không nhộn nhịp thi công như mọi ngày nhưng vẫn còn lác đác công nhân làm việc, mặc cho quyết định đình chỉ đã có hiệu lực thi hành.
Được biết khu biệt thự liên kế của dự án Green Star Sky Garden có giá bán 9-15 tỉ đồng/căn. Dự kiến chủ đầu tư sẽ giao nhà cho khách hàng vào tháng 7 tới.
Theo thông tin trên Website của chủ đầu tư, dự án Green Star Sky Garden nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, liền kề Phú Mỹ Hưng.
Dự án hàng trăm căn biệt thự đã xây dựng xong phần thô.
Dự án có quy mô gần 53.000m2, với 111 căn biệt thự và nhà phố, 903 căn hộ, 16 căn duplex, 5 tầng shophouse và TMDV.
Đất Xanh Group “nợ” sổ đỏ Gold Hill 3 năm, Gem Riverside "đắp chiếu"
(Kiến Thức) - Đất Xanh Group (DXG) được biết đến là một trong những đại gia có tiếng trong lĩnh vực BĐS. Thế nhưng, những lùm xùm vừa qua liên quan dự án Gold Hill nợ sổ đỏ 3 năm và Gem Riverside ì trệ cho thấy, ông lớn này đang có vấn đề...
Lùm xùm dự án Gold Hill
Giữa tháng 3/2019, Đất Xanh Group tiến hành đại hội cổ đồng và đặt ra mục tiêu lợi nhuận tăng 7,6% sau thuế. Tuy nhiên, kết thúc đại hội viễn cảnh tươi sáng vẫn chưa thấy đâu thì DXG lại phải đối mặt với hàng loạt lùm xùm ở dự án Golden Hill (huyện Trảng Bom, Đồng Nai).
Loạt sai phạm tại dự án BT Lê Đức Thọ - KĐT Xuân Phương của Tasco
(Kiến Thức) - Theo Kiểm toán nhà nước, dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương có nhiều sai phạm như chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính; quá trình thương thảo, ký hợp đồng chưa đảm bảo quy định...
Lo ngại bong bóng bất động sản, Bình Thuận liên tục 'tuýt còi' các đại gia
(Kiến Thức) - Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận liên tiếp chẩn chỉnh lại hoạt động giao dịch bất động sản trên địa bàn, “tuýt còi” không ít đại gia bất động sản như TTC land, Hưng Lộc Phát...
Lo ngại bong bóng bất động sản, UBND tỉnh Bình Thuận đã thắt chặt thị trường bất động sản, hàng loạt "đại gia" nhà đất bị điểm tên xử phạt.
Phạt TTC Phan Thiết vì xả nước thải vượt quy chuẩn hơn 4 lần
Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ chiếm đoạt tiền của Nhà nước, còn trực tiếp xâm hại đến quyền lợi của những người yếu thế.
Nhằm bảo đảm công tác điều hành cũng như phục vụ người dân và doanh nghiệp, Quảng Trị dự kiến phân bổ 230 cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở tỉnh cũ.
Sau khi khách hàng chuyển tiền làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, Trần Thị Bích Phượng đã không thực hiện mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền để tiêu xài cá nhân.
Đường Nguyễn Thị Định được mở rộng đang dần thành hình. Tuy nhiên, mặt đường phẳng phiu tồn tại hàng trăm trụ điện chưa di dời, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp sử dụng thiết bị điện tử tinh vi nhằm gian lận trong kỳ sát hạch lái xe tại Phú Thọ.
Trước tình hình giải ngân đầu tư công quý I chỉ đạt 7,4%, tỉnh Quảng Ngãi siết trách nhiệm người đứng đầu, quyết tháo gỡ điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.
Đường Nguyễn Thị Định được mở rộng đang dần thành hình. Tuy nhiên, mặt đường phẳng phiu tồn tại hàng trăm trụ điện chưa di dời, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Tại phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan vụ cháy làm 15 người thiệt mạng ở Hà Nội hồi tháng 4/2024, người thân của những nạn nhân không thể giấu nỗi đau đớn.
Sau khi khách hàng chuyển tiền làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, Trần Thị Bích Phượng đã không thực hiện mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền để tiêu xài cá nhân.
Nhằm bảo đảm công tác điều hành cũng như phục vụ người dân và doanh nghiệp, Quảng Trị dự kiến phân bổ 230 cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở tỉnh cũ.
Nha khoa Jan Dentist vì hành vi thuê mượn chứng chỉ, vi phạm luật khám chữa bệnh, bị phạt nặng và đình chỉ hoạt động, khách hàng có thể yêu cầu bồi thường.
Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ chiếm đoạt tiền của Nhà nước, còn trực tiếp xâm hại đến quyền lợi của những người yếu thế.
Sáng 9/4, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với thanh niên hành hung bà cụ.
Một nhóm trẻ rủ nhau đến nhà rông chơi, một cháu nhặt được bật lửa còn gas rồi nghịch khiến lửa bén vào mái tranh, thiêu rụi toàn bộ nhà rông ở Quảng Ngãi.