Toà buộc dừng nghị quyết về việc thay đổi nhân sự tại Eximbank

Toà án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc tạm dừng thực thiện nghị quyết về việc thay đổi nhân sự tại Eximbank.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã chứng khoán EIB) công bố nghị quyết 112/2019/EIB/NQ - HĐQT về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Lê Minh Quốc và bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, cựu CEO Nam A Bank, lên thay sau cuộc họp ngày 22/3.
Cho rằng cuộc họp trên được tiến hành trái quy định, ông Lê Minh Quốc - người vừa bị bãi nhiệm, đã có đơn gửi Toà án Nhân dân TP.HCM đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, yêu cầu tạm thời dừng việc thực hiện nghị quyết 112/2019/EIB/NQ-HĐQT ngày 22/3 của HĐQT Eximbank.
Sau khi xem xét, tòa đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với các đồng bị đơn trong vụ án dân sự yêu cầu huỷ nghị quyết nói trên, phải tạm dừng việc thực hiện nghị quyết 112/2019/EIB/NQ-HĐQT.
Toa buoc dung nghi quyet ve viec thay doi nhan su tai Eximbank
 Toà buộc dừng nghị quyết về việc thay đổi nhân sự tại Eximbank.
Các bị đơn gồm: Ông Đặng Anh Mai (Ba Đình, Hà Nội), bà Lương Thị Cẩm Tú (TP Nha Trang, Khánh Hoà), ông Cao Xuân Ninh (Phú Nhuận, TP.HCM), ông Hoàng Tuấn Khải (quận 1, TP.HCM), ông Yasuhiro Saitoh (quận 2, TP.HCM), ông Yutaka Moriwaki (quận 1, TP.HCM).
Quyết định của toà viện dẫn khoản 1, điều 111 và khoản 1 điều 112 Bộ Luật Tố tụng dân sự, buộc các đồng bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan Eximbank phải tạm dừng việc thực hiện nghị quyết 112/2019/EIB/NQ-HĐQT ngày 22/3 của HĐQT Eximbank cho đến khi giải quyết xong vụ án.
Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức từ ngày ký ban hành, 27/3/2019.
Theo quyết định, từ đơn yêu cầu của ông Lê Minh Quốc và xem xét các chứng cứ liên quan, tòa xét thấy việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “buộc thực hiện hành vi nhất định” là cần thiết để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án và thi hành án.
Trả lời VTC News chiều 27/3, ông Lê Minh Quốc cho biết đã nhận được quyết định của TAND TP.HCM và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng nhằm giữ vững sự ổn định trong hoạt động của Eximbank.
Cùng ngày, một lãnh đạo Eximbank cho biết, hiện tại vẫn chưa nhận được quyết định về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP.HCM.
“Tuy nhiên, nếu có quyết định như vậy, Eximbank sẽ có văn bản khiếu nại quyết định này. Quan điểm của chúng tôi là ai làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại", lãnh đạo Eximbank cho biết.
Theo Hoàng Hưng/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)