Quý tử nhà bầu Hiển lãi hơn 200 tỷ đồng sau 1 tháng mua cổ phiếu SHB

(Kiến Thức) - Chỉ mới gom gần 36 triệu cổ phiếu trong vòng 1 tháng, thiếu gia nhà bầu Hiển - Đỗ Vinh Quang đã lời hơn 200 tỷ đồng.
 

Phiên 6/3, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội quay đầu giảm, đánh dấu chuỗi tăng của 9 phiên giao dịch liên tiếp.

Tuy vậy, thị giá SHB cũng dao động quanh giá 12.500 đồng/cp, giảm hơn 3% so với tham chiếu. Nếu tính trong vòng 2 tuần qua, thị giá SHB tăng gần 80% với 4 phiên tăng trần.

Trước đó, ông Đỗ Vinh Quang - con trai thứ hai của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch ngân hàng SHB đã mua thành công 35,9 triệu cổ phiếu SHB theo phương thức khớp lệnh trên sàn từ ngày 15/1-3/2 và trở thành cổ đông của SHB với tỷ lệ sở hữu gần 3%.

Trong khoảng thời gian ông Quang thực hiện giao dịch, giá cổ phiếu SHB trên thị trường chỉ dao động quanh mức 6.000-6.500 đồng/cp, tương đương với tổng giá trị từ 215-235 tỷ đồng. 

Quy tu nha bau Hien lai hon 200 ty dong sau 1 thang mua co phieu SHB
Bầu Hiển và con trai Đỗ Vinh Quang. 

Trong khi đó, với vùng giá hiện tại, số cổ phiếu do ông Quang sở hữu có giá trị hơn 460 tỷ đồng. Như vậy, chỉ sau 1 tháng, giá trị khoản đầu tư của con trai bầu Hiển đã tăng hơn 220 tỷ đồng.

Ông Đỗ Vinh Quang từng là du học sinh ở Anh và đặc biệt yêu thích bóng đá. Chính Đỗ Vinh Quang là người có công rất lớn trong thương vụ đàm phán đưa Man City sang Việt Nam đá giao hữu hồi tháng 7/2015.

Hiện tại, con trai thứ hai của bầu Hiển mới chỉ 25 tuổi nhưng đã là Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC), trở thành vị Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)