Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm, ai điều hành Nam Á?

(Kiến Thức) -  Ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho ông Trần Ngô Phúc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nam A Bank chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế của nhà băng thời gian tới. 

Ngày 22/6, website của Nam A Bank cho hay, ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của khách hàng.
Ong Nguyen Quoc Toan tu nhiem, ai dieu hanh Nam A Bank?
 Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm để tập trung giải quyết tranh chấp nội bộ gia đình. Ảnh: Lao động.
Nhà băng này cũng hy vọng những tranh chấp này sẽ được làm sáng tỏ và xử lý triệt để thời gian tới.
Một số nguồn tin cho biết, ông Trần Ngô Phúc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nam A Bank được ủy quyền điều hành ngân hàng trong thời gian tới.
Ong Nguyen Quoc Toan tu nhiem, ai dieu hanh Nam A Bank?-Hinh-2
Ông Trần Ngô Phúc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nam A Bank. Ảnh: Baodautu.  
Ông Trần Ngô Phúc Vũ từng là giám đốc vùng của Sacombank- một trong những “hạt giống” quan trọng dưới thời ông Đặng Văn Thành. Sau đó, ông Vũ chuyển sang làm Tổng giám đốc Nam A Bank giai đoạn 2013-2015. Kể từ 2015 đến nay, ông Trần Ngô Phúc Vũ làm Phó chủ tịch phụ trách nhân sự và chiến lược của Nam Á Bank.
Ngân hàng Nam A Bank cũng cho biết đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, chồng cố doanh nhân Tư Hường) và ông Nguyễn Quốc Toàn, con ruột ông Chấn. Bà Tư Hường là cổ đông sáng lập ngân hàng Nam Á.

Video: Chồng đại gia Tư Hường tố con trai chiếm giữ Nam A Bank. Nguồn: Phapluatplus.

Cụ thể, ông Nguyễn Chấn làm đơn tố cáo con trai mình là ông Nguyễn Quốc Toàn (hiện là chủ tịch HĐQT Nam A Bank) cấu kết cùng một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông là cổ phần, cổ phiếu vốn góp tại Nam A Bank và các doanh nghiệp tại Tập đoàn Hoàn Cầu.
Tháng 3/2019 tại TP HCM, ông Nguyễn Chấn đã có cuộc gặp gỡ thông tin với báo chí: Giữa năm 2016, vợ ông là bà Tư Hường (hiện đã mất) bị đau bệnh nên giao cho người thân ruột thịt quản lý Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.
Sau đó, toàn bộ tài sản là cổ phiếu Nam A Bank, cổ phần tại các Cty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn…, tổng giá trị khoảng 30.000 tỉ đồng đã biến mất.
Tháng 7/2018, theo ông Chấn, có một số người vào mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)