Những năm gần đây, khô cá leo cây, một đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau được đông đảo du khách gần xa tìm mua để thưởng thức. Ảnh: Đặc sản Cà MauNhiều người không khỏi bất ngờ khi loài cá trước kia chẳng mấy ai ăn thì nay có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Ảnh: Đặc sản Cà MauCá leo cây hay còn gọi cá thòi lòi xuất hiện nhiều ở những ven biển vùng bùn đất ngập mặn như Cần Giờ, Nhơn Trạch, Gò Công, Bạc Liêu, Cà Mau... Ảnh: InternetĐây là loài động vật lưỡng cư, hình thù gần giống với cá bống sao nhưng da xù xì và hai mắt lồi to trên chóp đầu. Ảnh: Tép bạcĐiểm khác biệt của loài cá này là khả năng đi lại, chạy nhảy, thậm chí leo lên cây. Ảnh: InternetNhờ đặc điểm này mà Tổ chức Sinh vật thế giới xem chúng là một trong 6 loài vật "kỳ lạ nhất hành tinh". Ảnh: Gia Đình và Xã HộiCông đoạn làm khô cá leo cây cũng khá cầu kỳ. Cá được đánh vảy ngoài, mổ ruột và tách xương sống, đặc biệt không thể thiếu khâu quan trọng là lột da. Ảnh: DacsancamauSau đó, cá có thể ướp thêm gia vị hoặc để không trước khi phơi nắng hay cho vào lò sấy. Ảnh: PhunuVietNamGia vị thường dùng có sả, ớt, bột ngọt, muối, thời gian ướp là khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm. Ảnh: InternetCá leo cây khô được khách ưa chuộng bởi độ ngọt tự nhiên và thơm ngon. Ảnh: Dacsancamau
Những năm gần đây, khô cá leo cây, một đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau được đông đảo du khách gần xa tìm mua để thưởng thức. Ảnh: Đặc sản Cà Mau
Nhiều người không khỏi bất ngờ khi loài cá trước kia chẳng mấy ai ăn thì nay có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Ảnh: Đặc sản Cà Mau
Cá leo cây hay còn gọi cá thòi lòi xuất hiện nhiều ở những ven biển vùng bùn đất ngập mặn như Cần Giờ, Nhơn Trạch, Gò Công, Bạc Liêu, Cà Mau... Ảnh: Internet
Đây là loài động vật lưỡng cư, hình thù gần giống với cá bống sao nhưng da xù xì và hai mắt lồi to trên chóp đầu. Ảnh: Tép bạc
Điểm khác biệt của loài cá này là khả năng đi lại, chạy nhảy, thậm chí leo lên cây. Ảnh: Internet
Nhờ đặc điểm này mà Tổ chức Sinh vật thế giới xem chúng là một trong 6 loài vật "kỳ lạ nhất hành tinh". Ảnh: Gia Đình và Xã Hội
Công đoạn làm khô cá leo cây cũng khá cầu kỳ. Cá được đánh vảy ngoài, mổ ruột và tách xương sống, đặc biệt không thể thiếu khâu quan trọng là lột da. Ảnh: Dacsancamau
Sau đó, cá có thể ướp thêm gia vị hoặc để không trước khi phơi nắng hay cho vào lò sấy. Ảnh: PhunuVietNam
Gia vị thường dùng có sả, ớt, bột ngọt, muối, thời gian ướp là khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm. Ảnh: Internet
Cá leo cây khô được khách ưa chuộng bởi độ ngọt tự nhiên và thơm ngon. Ảnh: Dacsancamau