Dưa hấu vuông Nhật siêu đắt 4,5 triệu đồng/quả bị người Việt chê

Gần đây, xuất hiện loại dưa hấu vuông xuất xứ Nhật Bản, được bán với giá 4,5 triệu đồng/quả.

Ở Việt Nam, dưa hấu là loại quả khá phổ biến, được trồng tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Giá chỉ với 10.000-20.000 đồng, người tiêu dùng có thể mua được một ký dưa hấu, tính ra một quả dưa giá chỉ có giá từ 40.000-100.000 đồng tùy trọng lượng.
Dưa hấu vuông Nhật Bản có giá 4,5 triệu đồng/quả. Ảnh: Khúc Ngọc Anh. 
Thế nhưng giới nhà giàu Hà thành dịp này lại bỏ qua các loại dưa hấu có chất lượng ngon ngọt được trồng ở Việt Nam mà đua nhau săn loại dưa hấu vuông Nhật Bản dù được bán với giá cao ngất ngưởng, lên tới 4,5 triệu đồng/quả.
Theo chị Trương Kim Liên - chủ một cửa hàng chuyên nhập trái cây ngoại trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) chia sẻ với báo chí, loại dưa này được trồng ở quần đảo Shikoku (Nhật Bản). Có thời điểm, do mất mùa nên khan hiếm, loại dưa hấu vuông có giá bán ở Nhật khi ấy dao động từ 100-200 USD/quả, còn ở thị trường nước ngoài lên tới 800 USD/quả (khoảng 18 triệu đồng).
“Do hàng hiếm, giá lại khá cao nên khoảng hai tuần tôi mới đặt hàng về cho khách, mỗi lần dưa về chỉ được vài chục quả. Bởi mức giá khá đắt đỏ nên đối tượng mua dưa hấu vuông chủ yếu là giới nhà giàu hoặc khách mua làm quà biếu . Lý do là hình thức quả dưa hấu vuông khá đẹp, có tính trưng bày cao” - chị nói thêm.
Có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh việc chọn lựa dưa hấu vuông Nhật để ăn. Họ cho rằng so với các giống dưa thông thường, dưa hấu vuông chỉ khác ở hình dạng, còn mùi vị và giá trị dinh dưỡng không mấy khác biệt.
Vì vậy, ít ai chọn mua để thưởng thức mà phần lớn khách hàng mua dưa hấu vuông chỉ để làm quà hoặc mua cho vui.
 Bên trong quả dưa hấu vuông Nhật Bản có giá 4,5 triệu đồng/quả.
Anh Quốc Tuấn (sống tại quận Hoàng Mai) bày tỏ do được người quen giới thiệu nên anh cũng thử mua quả này để thưởng thức, hình dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, khi bổ ra ăn thì không như anh mong đợi. So với dưa Việt, dưa hấu vuông chỉ có mùi thơm hơn, vị cũng không ngọt, ăn vào cảm giác dưa bị xốp, bở và không giòn như dưa hấu Việt.
"Chi một khoản tiền 4,5 triệu đồng/quả quá đắt. Nếu dùng số tiền đó mua dưa hấu Việt thì tốt hơn, số lượng nhiều, hương vị cũng ngon không kém mà lại có thể ủng hộ hàng Việt” - anh Tuấn chia sẻ.
Theo Diệu Thảo/Pháp Luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)