Bánh Trung thu giảm giá kịch kim, dân buôn rao "giải cứu" trên MXH

Sau rằm trung thu, chị Trúc Nhân (Q. Hà Đông, Hà Nội) đã phải xin nghỉ làm để đi bán bánh trung thu giúp mẹ. Nhìn số lượng bánh “ế” quá khủng, chị chỉ muốn khóc vì thương mẹ.

Cộng đồng mạng chung tay giải cứu hàng nghìn bánh trung thu
Trái với cảnh “không có bánh mà bán” của những người làm bánh trung thu handmade và những đại lý đắt hàng, không ít đại lý bán bánh trung thu năm nay đã “khóc ròng” vì bánh ế. Họ buộc phải hô hào cộng đồng cùng chung tay “giải cứu bánh trung thu”.
Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Trúc Nhân (Q. Hà Đông, Hà Nội) cho biết, suốt hai ngày qua, hai mẹ con chị “chạy long sòng sọc” vì ế “một nhà bánh trung thu”.
Banh Trung thu giam gia kich kim, dan buon rao
 Để giải cứu hàng nghìn chiếc bánh trung thu ế, chị Nhân đã phải nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng. Ảnh: NVCC.
Năm nay mẹ chị Nhân mở hai quầy bánh ở Chương Mỹ, nhập khoảng 700 – 800 triệu đồng tiền hàng. Nếu như mọi năm, bánh trung thu “đắt hàng như tôm tươi” thì năm nay, mọi thứ lại ngược lại.
“Mọi năm có mấy đứa em nhân viên đắc lực. Giờ mấy em đi học và đi làm hết. Năm nay sức khỏe kém, mẹ mình giao hết cho nhân viên. Đến hai ngày cuối cùng của dịp rằm trung thu, nhà mình vẫn còn khoảng 300 hộp bánh loại 4 chiếc mỗi hộp của các hãng. Tính ra cả nghìn chiếc bánh trung thu tồn đọng, lỗ nhiều kinh khủng. Nhìn cả một nhà bánh chỉ muốn khóc vì thương mẹ”, chị Nhân lo lắng.
Banh Trung thu giam gia kich kim, dan buon rao
Nhiều lời kêu gọi giải cứu bánh trung thu đã được đưa lên mạng xã hội vào ngày rằm trung thu. 
Chị Nhân chia sẻ thêm chị đã phải xin nghỉ làm vào hôm sau rằm để bắt tay vào công cuộc “giải cứu bánh trung thu”. Chị cũng chuyển bánh mấy chục cây số từ Chương Mỹ ra bán tại 48 Trương Công Định, phường Yết Kiêu, Quận Hà Đông để bán. Ngoài mở quầy, chị còn nhờ cộng đồng mạng “giải cứu” giúp.
“Suốt từ đêm qua, mình lên mạng hô hào mọi người vào giải cứu bánh. May mắn nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, mình đã bán được 1/3 số bánh tồn. Hộp bốn bánh giá chỉ còn 100 – 120.000 đồng/ hộp, rẻ hơn rất nhiều so với giá bán trên thị trường. Chỉ mong có ai đến “ôm” càng nhiều bánh càng tốt”, chị Nhân nói.
Không chỉ có gia đình chị Nhân mà thời điểm này, trên mạng internet đã bắt đầu xuất hiện những lời “kêu cứu” của bánh trung thu.
Chị Diệu Hằng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng phải đăng bán bánh trung thu “khẩn cấp” trong ngày rằm tháng tám với giá rẻ giật mình chỉ 60.000 đồng/cặp cả hộp đẹp long lanh. Nếu ai lấy bánh rời thì giá nhỉnh hơn chút xíu là 35.000 đồng/ bánh nướng và 30.000 đồng/ bánh dẻo.
Trong những lời kêu gọi giải cứu, có người cho biết vì bị mối hàng bỏ bom cả trăm cái bánh. Có người thì đăng bán bánh vì “giải cứu hộ bạn” hoặc thậm chí gây quỹ từ thiện.
Đồ chơi trung thu cũng đại hạ giá
Không chỉ có bánh trung thu mà ngay cả các mặt hàng đồ chơi trung thu hiện cũng được nhiều cửa hàng giảm giá mạnh. Trước rằm một ngày, chị Trần Thanh Ngọc (một dân công sở tại Hà Nội) đã mua được hai món đồ chơi trung thu cho con gồm một chiếc đèn lồng chạy pin, một bộ cánh tiên đèn nhấp nháy cho con chỉ với 60.000 đồng. Sở dĩ chị Ngọc mua được đồ chơi có giá “hời” như vậy vì cửa hàng đồ chơi “đại hạ giá”.
“Nếu không bán rẻ thì sau trung thu những món đồ chơi này chỉ có thể bỏ xó nên anh chị cửa hàng phải xả hàng thu hồi vốn”, chị Ngọc lý giải.
Theo ghi nhận của PV, những loại đồ chơi truyền thống thường được các cơ quan, công đoàn mua với số lượng nhiều vào trước Tết Trung thu. Vì thế, đến hai ngày rằm trung thu chính thức, khi khách đa số là người mua lẻ, các gia đình thfi các chủ cửa hàng thường bán với tâm lý “vét hàng” để “giải tán” nốt số đồ chơi còn lại.
Theo Thu Hà/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)