Sững sờ nhận ra bộ mặt kinh khủng chồng giàu sau một lần vào viện

Kết hôn với chồng giàu, cứ ngỡ đã lấy được người đàn ông đàng hoàng, có thể nhờ cậy, cho đến khi vào viện chữa bệnh, cô gái mới sững sờ nhận ra chồng mình lại là người có tính chi li, tính toán ngay cả với mẹ vợ.

Người xưa thường nói "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" quả không sai. Có người tốt số, cả một thời thanh xuân vất vả nhưng gặp được đức lang quân như ý, lại được đổi mệnh, giàu sang; có người cuộc sống lại cứ êm đềm ngày qua ngày, rộn ràng niềm vui và hạnh phúc bởi kiếm được người chồng mẫu mực, tâm lý, không có địa vị to lớn trong xã hội nhưng cũng không để vợ con phải thiệt thòi, kém cạnh ai. Nhưng rồi cũng có người ngỡ rằng cuộc sống sau hôn nhân sẽ trải đầy hoa hồng khi có được cho cuộc đời mình một đức lang quân không những tài giỏi mà lại giàu có và rồi đến một ngày nọ lại "vỡ mộng" bởi đời không đẹp như mơ và hình ảnh anh chồng cũng không nên thơ, hoàn hảo như thế.
 Câu chuyện của người vợ trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của 500 chị em ngay sau khi đăng đàn. (Ảnh chụp màn hình)
Và tâm sự đầy cay đắng về một người chồng chi li, toan tính, nhỏ mọn đã được một cô gái chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội có rất đông chị em phụ nữ mới đây là một ví dụ điển hình – một câu chuyện được bắt đầu bằng cả "bầu trời chới với":
"Em phải làm sao? Em có nên nói thẳng với chồng em là ** quá tính toán không ạ? Em đi viện, em không xin bố mẹ chồng 1 nghìn nào vì vợ chồng em có tiền riêng. Mẹ em không đi làm để chăm em. Lúc mổ nhờ mẹ em trông cho để về cũng không hề đưa cho mẹ em 1 nghìn nào để bảo mẹ em chăm hay mua gì cho em. Đến khi em về nhà rồi cũng không hỏi mẹ em 1 câu xem như nào. Em lên mẹ ở, lên đón về cũng không gọi cho mẹ em được 1 cuộc điện thoại bảo đón em về hay như nào. Mẹ em bảo không lấy tiền (tiền mẹ cho vay để mổ), NHƯNG EM VẪN LẤY TIỀN ĐƯA CHO MẸ EM. Tính mẹ em là cứ bảo trả là mẹ em không lấy, nhưng nói khó dễ là mẹ em cầm ngay. Chứ đây nói 1, 2 câu mẹ em ngại không cầm là cũng thôi luôn. Nhà chồng em có điều kiện hơn cả nhà em mà tính toán quá thể đáng. Chồng em nóng tính. Các chị cho em lời khuyên với. Đọc xong tin nhắn em khóc rưng rức."
 Đoạn hội thoại của 2 vợ chồng được cô gái trẻ chia sẻ cùng dòng tâm sự. (Ảnh chụp màn hình)
Dù chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong cuộc sống gia đình song ngay sau khi được đăng đàn, đoạn chia sẻ của cô gái đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía 500 chị em. Không ít người tỏ rõ sự bất bình trước sự vô tâm, vô ý của người chồng và cho rằng: "Giọng của anh chồng sặc mùi tham tiền", "Chồng chị chủ top chỉ biết nghĩ cho tiền của mình", "Là chồng không lo được viện phí cho vợ, rõ mẹ vợ lên giúp, lại còn cho mượn tiền vợ mổ cũng không nói được lời cảm ơn hay biếu lại được 1 đồng thơm thảo".
 Những bình luận tỏ rõ ý bất bình của một số chị em sau khi theo dõi câu chuyện của nhân vật nữ chính.
Đồng cảm với nhân vật nữ chính, nickname Đỗ Nhi vừa đưa ra lời khuyên cũng vừa thẳng thắn nhận định: "Lấy phải anh chồng tính toán, chi ly này thì khổ rồi chị ạ. Sau này gia đình ngoại có gì thì mình tự lo thôi, dùng tiền riêng mà lo chứ dính đến tiền chồng, tiền chung thì thôi rồi… đay nghiến cho suốt đời".
Không cùng quan điểm với phần đông chị em, tài khoản Trần Nữ Hoàng Anh lại cho rằng trong tình huống này, người vợ phải biết ứng xử khéo léo thay vì ngồi đó than phiền: "Chồng đã như thế rồi thì bạn phải khéo. Bên mẹ mình thì bảo mẹ cứ cầm đi, vợ chồng con có tiền, mẹ không phải lo. Còn bên chồng thì cứ nói mẹ bảo mẹ cho. Như vậy sẽ đẹp lòng cả đôi bên mà bạn cũng không phải mang sự ấm ức trong người".
Bên cạnh đó, nhiều người lại động viên cô vợ trẻ bằng những lời lẽ tích cực: "Mình thấy chồng bạn sống vô tư quá thành ra vô tâm chứ không phải tính toán đâu" hay "Nhiều người vô tâm nó vậy. Vợ chồng sống còn dài lắm cứ kệ đi bạn ạ. Chứ để trong lòng bực tức thì lại khó chịu, rồi vợ chồng lục đục lại không hay. Khi nào vui bạn nhắc nhở chồng là được".
Ngoài ra, cũng có không ít cô gái cũng được dịp tranh thủ khoe chồng trong tâm thế ngập tràn hạnh phúc. "Chồng em cưới xong cho ngoại cả trăm triệu làm ăn trong khi em còn chưa cho mẹ chồng được 1 ngàn. Biết nhà ngoại không có điều kiện, nếu có nhờ việc gì, chồng em toàn đưa tiền trước mới nhờ.", nickname My Nguyễn hăm hở chen ngang.
Lâu nay, trong mối quan hệ gia đình, người ta vẫn mang quan niệm "dâu con, rể khách". Nếu như người con gái về làm vợ, làm dâu phải chịu muôn vàn lo lắng, áp lực, thậm chí là sự xét nét từ mẹ chồng thì khi về làm rể, người con trai lại may mắn hơn khi đa số đều được bố mẹ vợ quý hơn vàng mười. Nên chăng, các chàng rể cũng cần dành sự tôn trọng, quan tâm và sẻ chia với gia đình đằng vợ bởi xấu chàng thì hổ ai? Hơn hết, với mọi mối quan hệ đều cần phải xuất phát từ hai phía, bên vun, bên vén thì mới trọn vẹn đôi đường. Vậy nên, những chàng trai đã, đang và sắp làm rể, nếu ai mà cứ ôm khư khư sự tính toán hơn thiệt thì e rằng người con gái mà các chàng vốn hi vọng sẽ là nàng dâu hiền, vợ đảm cũng chẳng thể toàn tâm, toàn ý cho gia đình chồng, phải không?
Còn các chị em, nếu rơi vào trường hợp của cô vợ trẻ trên đây, gặp một người chồng nóng tính nhưng lại "hồn nhiên nhất vịnh Bắc Bộ" như thế, liệu chị em đủ can đảm nói chuyện thẳng thắn với chồng để câu chuyện trở nên tốt đẹp và tròn vẹn hơn không?
Theo Trang Trang NF/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)