Chàng trai mừng ra mặt khi nhận ra "thân phận" của con vật nhặt về nuôi

Rốt cục sinh vật kỳ lạ được người thanh niên này cưu mang là loài nào.

Thanh niên trẻ tuổi này vốn là một người rất yêu thích thế giới tự nhiên. Trùng hợp là cách nhà của anh không xa có một khu rừng nhỏ, vì thế mỗi ngày chàng trai đều dành thời gian vào rừng đi dạo thư giãn, hít thở không khí trong lành.

Tới một ngày nọ, người thanh niên ấy đang đi dạo trong rừng thì đột nhiên nghe thấy âm thanh phát ra từ trong đống lá rơi bên đường. Vì tò mò nên anh đã tới gần để xem thử.

Hóa ra, dưới những chiếc lá cây có một con vật trong rất kì lạ. Có lẽ nó vừa mới sinh chưa được bao lâu nên toàn thân vẫn đỏ hỏn và còn chưa mọc lông.

Thời tiết mỗi ngày một trở lạnh nên chàng trai không nỡ để sinh vật bé bỏng này lại trong rừng. Anh lo lắng rằng nó có thể sẽ bị chết cóng hoặc trở thành thức ăn cho những loài vật khác.

Vì thế, người thanh niên đó đã quyết định đưa người bạn nhỏ kia về nhà nuôi dưỡng. Nhờ sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ của anh, con vật lớn lên khỏe mạnh và nhanh chóng trở nên mũm mĩm.

Chang trai mung ra mat khi nhan ra

Ảnh: Nguồn Sina.

Lớp lông màu xám trên người nó cũng ngày một dài ra và dày lên. Điều đáng yêu hơn còn nằm ở chỗ, con vật ấy có vẻ rất hay ngại ngùng nên thường dùng hai chi trước để che mặt.

Qua một thời gian, đuôi của nó cũng mọc dài ra. Chàng trai càng nhìn con vật càng cảm thấy quen mắt.

Sau đó, anh vô cùng vui vẻ khi nhận ra đây hóa ra lại là một chú sóc.

Còn bạn, bạn đã bao giờ nuôi một loài vật nhỏ nhắn đáng yêu nào như thế này chưa?  

Theo Trần Khánh Linh/Pháp luật & Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)