Giới trẻ đặt cược tính mạng với trào lưu ngu xuẩn "thử thách lửa"

Sau thử thách với lửa, nhiều thanh niên Anh, Mỹ đã bị bỏng nặng, thậm chí là cần phải phẫu thuật hay sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống.

Thử thách với lửa (The Fire Challenge) hiện vẫn là cơn sốt đối với các thanh niên ở Anh và Mỹ, tuy nhiên ẩn sau thử thách này là những rủi ro rình rập. Một trong những clip quay lại tai nạn từ trò chơi ngu xuẩn này là cảnh một thiếu niên hoảng hốt khi ngọn lửa bùng lên từ thắt lưng trở lên. Trong đoạn video cũng cho thấy những tiếng hét thất thanh của mẹ anh ta: “Xuống nước mau lên, nhảy xuống nước”.
Gioi tre dat cuoc tinh mang voi trao luu ngu xuan
Nhiều thanh thiếu niên Anh, Mỹ không nghĩ tới hậu quả khi tham gia thử thách lửa vô cùng nguy hiểm. 
Clip khác cho thấy một thiếu niên đang cố dập tắt ngọn lửa bằng cách liên tục ném mình vào tường phòng tắm, trong khi bạn anh ta đang đứng ngoài hò hét một cách thích thú. Hay là cảnh một cậu bé hoảng loạn cởi quần short và quần lót của mình để cố gắng thoát khỏi ngọn lửa đang bủa vậy, trong khi đám bạn chỉ đứng cười khoái chí.
Trong mắt nhiều người, có lẽ thử thách với lửa này mang tính giải trí cao nhưng đằng sau những tiếng cười là cơn đau do những vết bỏng hành hạ. Theo các nhân viên y tế tại Bệnh viện Morriston, Swansea, Mỹ, số lượng thanh thiếu niên bị bỏng do thử thách với lửa càng ngày càng gia tăng.
Theo Jeremy Yarrow, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Morriston, nhiều người trẻ muốn trở thành những người nổi bật trên mạng xã hội nên đã tìm tới những thử thách như kiểu Fire Challenge. “Tôi có thể hiểu các bạn trẻ cảm thấy áp lực trong việc tìm cách khẳng định mình và khiến mình nổi bật hơn trên mạng xã hội nên đã tham gia những thử thách như vậy. Nhưng nhiều bệnh nhân mà tôi gặp đã phải nhận hậu quả rất khác nhau, từ việc phải dùng tới thiết bị hỗ trợ sự sống hay phải mang theo những vết sẹo suốt đời. Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng và đôi lúc đe dọa tới tính mạng, họ phải nằm viện trong một thời gian dài để trải qua phẫu thuật phức tạp, kéo theo các vấn đề cả về thể chất và tinh thần”, bác sĩ Yarrow nói.
Cụ thể, Timiyah Landers, 12 tuổi, ở Detroit, bang Michigan, đã phải nhập viện với nhiều vết bỏng trên cơ thể, sau khi cô tự đổ rượu lên người và thiêu cháy mình vào tháng 8 vừa qua. Vết bỏng khiến Landers bị bỏng 49% và phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật khác nhau, đồng thời phải thở qua máy thở.
Trào lưu Fire Challenge xuất hiện từ năm 2012 sau khi tài khoản YouTube mang tên 1BlazinEagle1 đăng tải một đoạn video anh ta tự đốt cháy mái tóc của mình. Đoạn video này đã thu hút 100.000 lượt xem từ năm 2014 và trở thành trào lưu trong giới trẻ kể từ đó.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)