Đăng ảnh bữa cơm kém chất lượng, công nhân bị cấp trên mạt sát cay nghiệt

(Kiến Thức) - Đăng ảnh than thở về bữa cơm "kém ngon" ở công ty, công nhân bị người quản lý mạt sát bằng lời ác ý khiến CĐM bức xúc.

Vừa qua trên MXH, bức ảnh bữa cơm kém chất lượng được đăng tải trên trang cá nhân của một công nhân. Sự việc sẽ chẳng đến mức được nhiều người quan tâm khi 1 vị lãnh đạo vào bài viết và buông lời mạt sát, thậm chí còn yêu cầu người công nhân "biến khỏi công ty" khiến CĐM bức xúc.
Như đã biết, công nhân là người lao động trực tiếp bằng chân tay, sức lực họ bỏ ra cho 1 ngày làm việc không hề nhỏ, chính vì vậy bữa ăn chính là nguồn năng lượng cần thiết để họ hồi phục và hoàn thành nhiệm vụ sau thời gian lao động.
Dang anh bua com kem chat luong, cong nhan bi cap tren mat sat cay nghiet
 
Bữa ăn công ty là quyền lợi tối thiểu của người công nhân, họ đã cam kết với công ty và được hưởng thành quả lao động của mình thông qua bữa ăn.
Cụ thể, trong bức ảnh đăng về bữa cơm kém chất của công ty người công nhân cho thấy đĩa cơm chỉ có vài miếng cà xào nát nhũn, ô để cơm trên khay là những hạt cơm sống khô khốc, một chút canh lèo tèo không thể nhận ra nổi được nấu từ nguyên liệu gì, món mặn chỉ duy nhất một cái đầu cá.
Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, sau khi bức ảnh chê cơm thiếu chất của người công nhân đăng lên, 1 vị lãnh đạo của công ty trên đã vào buông lời mạt sát ác ý: "Mày không ăn được thì mày biến khỏi công ty".
Dang anh bua com kem chat luong, cong nhan bi cap tren mat sat cay nghiet-Hinh-2
 
Chính lời mạt sát trên đã khiến CĐM phải "sôi máu" và buông không ít lời chỉ trích về hướng của vị đại diện công ty có bữa ăn kém chất cho công nhận trên.
Cụ thể, nickname P.H bình luận: "Giữa thời tiết nắng nóng cực điểm này, những người công nhân đang phải lao động đầy cực nhọc thậm chí hơn 8h đồng hồ một ngày. Liệu rằng bữa cơm với chất lượng không thể chấp nhận nổi này, có đủ để họ duy trì sức khỏe cho mỗi ngày làm việc."
Còn nickname P.L cho hay: "Người ta cũng bỏ công, bỏ sức để lao động chứ không đi xin không các ông. Cho người ta ăn đàng hoàng người ta còn muốn gắn bó lâu. Đây lại cho ăn dở xong còn thái độ lồi lõm. Nghỉ luôn đi bạn ơi, không phải làm với cái loại này".
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)