Tình nghệ sĩ tỏa sáng che lấp thị phi showbiz Việt

(Kiến Thức) - Chuyện các nghệ sĩ cùng nhau chung tay san sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực cho diễn viên Mai Phương và Lê Bình chống chọi bệnh ung thư đã che lấp những thị phi trong showbiz Việt.

Nhắc đến showbiz Việt, nhiều người thường nghĩ đến môi trường đầy cạnh tranh và không ít chuyện thị phi nhưng giới showbiz Việt luôn có những câu chuyện “Tình nghệ sĩ” đáng trân trọng. Trong đó câu chuyện các nghệ sĩ chung tay san sẻ những khó khăn khi hai nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương mắc ung thư phổi khiến nhiều người cảm động.
Những ngày cuối tháng 8/2018, thông tin nữ diễn viên "Những thiên thần áo trắng" Mai Phương mắc căn bệnh ung thư phổi khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ những dòng trạng thái bàng hoàng và chia sẻ với nữ diễn viên. Trên trang cá nhân, diễn viên hài Gia Bảo viết: "Bạn tôi ơi! Bạn phải cố vượt qua nhé. Bạn đã cực nhiều rồi. Phải mạnh khoẻ đầy nghị lực để lo cho con gái nhé! Cháu còn nhỏ lắm. Tôi mong phép màu đến với bạn".
Ca sĩ Nhật Tinh Anh kêu gọi mọi người giúp đỡ nữ diễn viên ngay khi nghe tin cô nằm viện. "Thương cho người em - diễn viên Mai Phương vô cùng dễ thương và có tâm với nghề. Mọi người có lòng thì cùng giúp đỡ cô ấy nhé. Cô ấy đang rất khó khăn và có con nhỏ".
Tinh nghe si toa sang che lap thi phi showbiz Viet
Tình nghệ sĩ tỏa sáng che lấp thị phi showbiz Việt. Ảnh: NLĐ. 
Nhiều nghệ sĩ chưa hết bàng hoàng khi biết tin Mai Phương mắc bệnh đã phải nhận tin nam diễn viên “Đất Phương Nam” Lê Bình - một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam đang điều trị bệnh ung thư phổi tại bệnh viện 175, TP.HCM – nằm chung khoa với diễn viên Mai Phương.
Có một điều rất đặc biệt ở các nghệ sĩ, dù mắc bạo bệnh nhưng họ luôn lạc quan sống đối mặt với căn bệnh quái ác như nghệ sĩ Trần Lập khi mắc bệnh hiểm nghèo vẫn truyền đi những cảm xúc tích cực, tươi sáng và đẹp đẽ đến mọi người. Ca sĩ Ánh Tuyết vẫn cười tươi, vẫn hát, giọng cao vút và trong trẻo để truyền niềm vui dù trước đó đã từng giành giật sự sống qua 7 lần phẫu thuật, hết cắt bỏ amidan, đến phẫu thuật cột sống. Nay như nghệ sĩ có thâm niên 30 năm với nghiệp diễn Lê Bình vẫn lạc quan, hóm hỉnh viết trên FB: “Vô bệnh viện nhớ nhà… Về nhà chắc bệnh viện nhớ nên kêu vào viện tiếp… Vào 2 chai thuốc nữa rồi chiều mới cho về …”. Dù mắc bạo bệnh nhưng khi điều trị ông vẫn tính chuyện giúp đỡ người khác bằng số tiền đồng nghiệp và mọi người ủng hộ.
Trong khi diễn viên Mai Phương và Lê Bình đang nỗ lực chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, nhiều nghệ sĩ trong showbiz đã có mặt tại bệnh viện, động viên, thăm hỏi hai diễn viên để có thêm tinh thần vượt qua căn bệnh quái ác.
Không dừng lại ở đó, các nghệ sĩ đang cùng nhau san sẻ những khó khăn với hai diễn viên bằng việc tổ chức hai đêm nhạc từ thiện “Tình nghệ sĩ” tại TP HCM tại phòng trà Không tên với sự tham gia của hàng loạt ca sỹ Quang Linh, Hồng Nhung, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lưu Hương Giang, Dương Triệu Vũ, Hoàng Bách, Lê Hiếu, Quốc Thiên, Lân Nhã...với số tiền quyên góp hơn 1,7 tỷ đồng.
Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, số tiền trên sẽ được trích san sẻ cho hai diễn viên Lê Bình và Mai Phương mỗi người 300 triệu đồng. Phần còn lại được dùng để mua bảo hiểm cho các nghệ sĩ neo đơn, bệnh tật khác.
Ngoài ra, trước đó, ngay khi biết tin Mai Phương bị ung thư, các nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, diễn viên Minh Luân, ca sĩ Lệ Quyên, diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Thanh Thảo, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà và nhiều nghệ sĩ trong showbiz cũng đã chung tay để Mai Phương mạnh mẽ vượt qua giai đoạn chông gai trước mắt.
Việc làm của các nghệ sĩ thể hiện “tình nghệ sĩ” đã khiến hai diễn viên Lê Bình và Mai Phương không khỏi xúc động. Nghệ sĩ Lê Bình nói trong nước mắt: "Tôi thấy mình được nhiều người yêu thương quá. Xin đừng gọi đây là từ thiện vì như vậy sẽ cảm thấy chạnh lòng lắm, mà nên gọi là sự san sẻ, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn. Con người ai cũng có những lúc không may mắn, điều quan trọng là phải luôn giữ tinh thần lạc quan để vượt qua". Còn diễn viên Mai Phương bật khóc ôm từng nghệ sĩ và mạnh thường quân tới thăm mình.
Trước đó, để giúp đỡ các nghệ sĩ khó khăn, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”. Các nghệ sĩ tham gia chương trình đều không nhận cát-xê để ủng hộ.
Từ những việc làm ý nghĩa trên, công chúng nhớ lại năm 2012 khi Wanbi Tuấn Anh mắc bệnh hiểm nghèo, cả làng giải trí đều rơi nước mắt, họ làm tất cả để mang hy vọng sống cho ca sĩ trẻ như tổ chức đêm nhạc từ thiện, cầu nguyện phép màu đến với Wanbi. Các nghệ sĩ cũng đã tổ chức những đêm nhạc gây quỹ từ thiện, san sẻ nỗi đau, động viên tinh thần khi biết tin các nghệ sĩ Hoàng Lan, Hán Văn Tình, Thành Lũy, Nguyễn Hoàng, "sư tử" Kim Loan…mắc bạo bệnh.
Đó chỉ là một trong vài ví dụ về “tình nghệ sĩ” đáng trân trọng trong giới showbiz Việt nhưng đã tôn vinh tấm lòng các nghệ sĩ dành cho đồng nghiệp. Nhiều người từng cho rằng, showbiz Việt thế này thế nọ, không có tình bạn, tình đồng nghiệp thì đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc, showbiz Việt không chỉ có thị phi mà còn có tình người.
Trên thực tế, như lời nghệ sĩ Xuân Bắc từng nói, có nhiều nghệ sĩ dù ốm yếu, bệnh tật nhưng luôn giấu bệnh. Họ muốn khán giả nhớ đến mình khi vẫn còn phong độ, hăng say với nghề, đam mê trên sân khấu chứ không phải là hình ảnh ốm đau trên giường bệnh. Đó là sự trân trọng của nghệ sĩ với khán giả. Trong hoàn cảnh đó, thì các nghệ sĩ phải giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Hay như danh hài Hoài Linh từng nói: "Người nghệ sĩ ngoài những tai tiếng thì cái tình và sự đùm bọc nhau dường như đã trở thành một thói quen. Nghệ sĩ trước tình cảnh khó khăn của đồng nghiệp mà không giúp trước thì đợi tới ai đây?".
Chắc chắn “tình nghệ sĩ” sẽ tiếp tục được nhân rộng, những câu chuyện cảm động sẽ được các nghệ sĩ cùng nhau viết lên để tôn vinh những hành động đẹp của các nghệ sĩ và chính những hành động đẹp đẽ, trân quý ấy sẽ giúp công chúng có cái nhìn khác về showbiz Việt – nơi không chỉ có những chuyện thị phi.
Thiên Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)