Thừa Thiên Huế: Triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X

Sáng 26/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, ĐH Huế, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X.

Đến dự có ông Phan Thiên Định,Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và các tác giả đã tham gia và đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thua Thien Hue: Trien khai Hoi thi sang tao ky thuat lan thu X
Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, đồng thời tuyển chọn các công trình, giải pháp tiêu biểu tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.
Có 06 lĩnh vực đăng ký dự thi như sau: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng;Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và lĩnh vực khác.
Mỗi lĩnh vực dự thi có tối đa 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.
Trị giá tiền thưởng cho mỗi giải Nhất là 20 triệu đồng; giải Nhì 15 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 05 triệu đồng
Theo Cẩm Lai/Vusta.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)