Thủ đoạn của “nữ quái” lừa 100 người sập bẫy khi mua đồ cũ

Cao Thị Huyền Trang đăng tin rao bán, thanh lý đồ cũ như tủ lạnh, tivi, sofa... với giá rẻ lên mạng xã hội để nhận tiền cọc của khách hàng rồi chiếm đoạt.

Ngày 8/8, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (SN 2001 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu: Khoảng tháng 9/2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Thu Phương" để đăng tin lên hội nhóm Facebook rao bán thanh lý đồ cũ như: Tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người muốn mua hàng giá rẻ.
Thu doan cua “nu quai” lua 100 nguoi sap bay khi mua do cu
Đối tượng Cao Thị Huyền Trang.
Thấy các mặt hàng rao bán giá rẻ nên nhiều người đã nhắn tin liên hệ với Trang qua tài khoản Facebook "Nguyễn Hoàng Thu Phương" để thỏa thuận giá cả và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1 đến 10 triệu đồng vào tài khoản Ngân hàng AU DUC PHUONG số 0202014206101 hoặc tài khoản NGUYEN HOAI PHUONG số 0106972296101 mở tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.
Sau khi người mua đã chuyển tiền, đối tượng gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin để đối tượng yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.
Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.
Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng. Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là bị hại trong vụ việc trên liên hệ với Đội Phòng ngừa, hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Quảng Bình: Bắt Giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)