Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn: Đã làm sai còn… “già mồm” bao biện ?

(Kiến Thức) - Từng bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt về hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn nhưng TMV Hoàng Tuấn không rút kinh nghiệm, mà liên tục tái phạm, thách thức pháp luật.

Sự việc Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn (TMV Hoàng Tuấn - địa chỉ tại ngõ 487 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) quảng cáo, phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ không phép vẫn đang là chủ đề “nóng” gây xôn xao dư luận.
Tại buổi làm việc ngày 8/1/2019, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định với PV Kiến Thức, ngày 10/1/2019 đơn vị sẽ tiếp tục xử phạt TMV Hoàng Tuấn về hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn cho phép. Đồng thời sẽ có biện pháp ngăn chặn TMV Hoàng Tuấn thực hiện các hành vi ngoài lĩnh vực cho phép. Trường hợp, TMV Hoàng Tuấn phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ là sẽ vi phạm hành nghề quá phạm vi chuyên môn, sẽ phạt trên 60 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động.
Tham my vien Hoang Tuan: Da lam sai con… “gia mom” bao bien ?
 Fanpage Facebook “Dr Hoàng Tuấn” bao biện cho hành vi vi phạm tại TMV Hoàng Tuấn rằng nhiều thẩm mỹ viện khác đều vi phạm như họ.
Thực tế, thời gian gần đây, báo chí liên tục phản ánh nhiều trường hợp TMV đang hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội có những hành vi vi phạm hoạt động chuyên môn và bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Nhưng hầu hết sau khi bị kiểm tra, xử phạt các TMV đều “biết sợ” và tuân thủ đúng quy định của pháp luật khi hành nghề.
Ngược lại với TMV Hoàng Tuấn, vào tháng 8/2018, TMV này từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 12,5 triệu đồng về hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn, nhưng đến nay, TMV Hoàng Tuấn vẫn không rút kinh nghiệm mà liên tục tái phạm, thách thức pháp luật (!?).
Gần đây nhất, trên Fanpage Facebook có tên “Dr Hoàng Tuấn” còn “già mồm" bao biện cho TMV Hoàng Tuấn rằng: “Tất cả các Thẩm mỹ viện gần như đều bị mắc lỗi này (tức quảng cáo quá phạm vi - PV). Chỉ có điều có bị hỏi đến hay không mà thôi.” Fanpage Facebook này còn chia sẻ: “Hiện tại, tất cả các khách hàng của tôi đều được thực hiện nâng ngực, tạo hình thành bụng, hút mỡ... tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ ở Bệnh viện tôi đang công tác…”.
Tham my vien Hoang Tuan: Da lam sai con… “gia mom” bao bien ?-Hinh-2
Hình ảnh phần ngực của phụ nữ được chia sẻ ngày phần bài viết khẳng định, đã khắc phục lỗi “quảng cáo quá phạm vi” của Facebook “Dr Hoàng Tuấn”.
Fanpage Facebook “Dr Hoàng Tuấn” khẳng định, đã khắc phục lỗi “quảng cáo quá phạm vi”. Bài viết nói trên được ghim lên đầu trang Facebook nhưng ngay bên dưới lại là loạt hình ảnh quảng cáo phần ngực của phụ nữ, kèm theo biểu tượng cảm xúc tuyệt vời được chia sẻ ầm ầm. Điều này khiến độc giả ngỡ ngàng vì chính các hình ảnh phần ngực đã tự “lật tẩy” thông tin mà Fanpage Facebook “Dr Hoàng Tuấn” chia sẻ bên trên?
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, tại giấy phép hoạt động số 535/HNO-GPHĐ mà Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 17/5/2018, TMV Hoàng Tuấn chỉ được cấp phép dưới hình thức Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, người đại diện cơ sở là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang (35 tuổi), đăng ký hộ khẩu tại quận Đống Đa, Hà Nội).
Tham my vien Hoang Tuan: Da lam sai con… “gia mom” bao bien ?-Hinh-3
Hình ảnh bác sĩ "vô tư" cầm kim tiêm "tự sướng" trong khi thực hiện phẫu thuật cho khách được TMV Hoàng Tuấn chia sẻ không khiến nhiều người rùng mình. 
Ngoài ra, tại phần kê khai nhân sự khám chữa bệnh của TMV Hoàng Tuấn, có tên ông Hoàng Thanh Tuấn (bác sĩ đa khoa), cũng chính là chủ nhân Fanpage Facebook “Dr Hoàng Tuấn”. Mặc dù trên giấy tờ pháp lý bà Trang đứng tên, song qua loạt thông tin mà TMV Hoàng Tuấn chia sẻ cho thấy, ông Tuấn mới thực sự là “nòng cốt” của TMV Hoàng Tuấn. Trong khi đó ông Tuấn lại đang công tác tại một Bệnh viện lớn ở Hà Nội.
Thông tin chia sẻ còn cho biết, một ngày bác sĩ của TMV Hoàng Tuấn có thể thực hiện cho khách hàng lên tới 5 ca phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ. Điều này không khiến dư luận hồ nghi: Liệu ông Tuấn có đúng là làm việc ngoài giờ như thông tin đã kê khai hay không? Tất cả những thông tin về ông Hoàng Thanh Tuấn sẽ được Kiến Thức nói đến ở bài viết sau.
Trước sự việc nêu trên, báo điện tử Kiến Thức đã có công văn mong muốn Bộ Y tế vào cuộc làm rõ, xem xét trách nhiệm của các đơn vị liên quan đã thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ hay chưa, để có hình thức xử lý thích đáng trước hành vi của TMV Hoàng Tuấn theo quy định của pháp luật.
Báo điện tử Kiến Thức tiếp tục thông tin.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)