Nữ giáo viên lừa chiếm gần 17 tỷ đồng của người mua đất

Phòng CSHS - Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Thu Giang (SN 1988, ở TP Hải Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nu giao vien lua chiem gan 17 ty dong cua nguoi mua dat
Trần Thị Thu Giang 
Theo cơ quan công an, trong bốn tháng (từ tháng 8-12/2019), Giang tự quảng cáo bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.
Một số người dân tại TP Hải Dương tin lời, chuyển tiền để Giang mua đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của khách hàng, Giang không đặt cọc mua đất như cam kết. Qua đó, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 16,8 tỷ đồng của nhiều bị hại để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Phòng CSHS - Công an tỉnh Hải Dương khuyến cáo, thời gian qua nhiều đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý “ham rẻ” của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự. Người dân cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo trước những lời mời chào mua đất nền với giá rẻ bất thường, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra mở rộng, làm rõ.
Theo Nguyễn Hoàn/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)