Nhập nhèm sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa chữa phụ khoa và có thể... ăn?

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc chữa phụ khoa, khi PV đặt vấn đề có người nhà bị viêm miệng, nhân viên còn tư vấn thêm “Đông y Vũ Đức Nữ Oa điều trị cả bệnh viêm miệng, như nhau cả thôi”.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn chuyện thầm kín, các chị em đang truyền tai nhau một sản phẩm được xem là “thần dược” trị các bệnh phụ khoa. Được cho là kế thừa bài thuốc gia truyền nhiều đời, sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa quảng cáo là chủ trị các bệnh phụ nữ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đi sâu tìm hiểu, phóng viên nhận thấy nghi vấn về tính pháp lý của sản phẩm này, cộng với băn khoăn về một lại thuốc chữa bệnh nấm âm đạo nhưng lại nhấn mạnh “thậm chí có thể ăn được”.

“Thần dược” chữa bệnh phụ khoa, chữa luôn cả viêm miệng

Hiện tại, bệnh phụ nữ đang là một vấn nạn với chị em. Do ngại ngần hoặc thiếu thông tin, chị em thường xử dụng các loại thuốc được truyền tai nhau chứ hạn chế đến cơ sở khám chữa bệnh để điều trị. Chính vì tâm lý này, một vài loại thuốc được quảng cáo là điều trị bệnh phụ nữ cực kỳ hiệu quả đã nở rộ và phát triển mạnh mẽ.

Theo tìm hiểu của PV, chị em phụ nữ hiện tại nói nhiều đến sản phẩm đông y Vũ Đức Nữ Oa. Theo đó, sản phẩm này trải qua 17 thế hệ khám chữa bệnh của dòng họ Vũ Đức đã bào chế ra sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa và làm đẹp cho vùng kín phái nữ, nhiều ca nặng đã được chữa khỏi nhờ bài thuốc đông y này.

Qua một số lời quảng cáo, phụ khoa Đông Y Vũ Đức được ví như là một “thần dược” cứu cánh cho chị em, được triết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị thành công và triệt để các bệnh phụ khoa và hồi phục sự sống các tế bào như: viêm âm đạo, nấm ngứa, u nang, u xơ tử cung, kinh nguyệt không đều,...

Nhap nhem san pham Dong y Vu Duc Nu Oa chua phu khoa va co the... an?
Sản phẩm phụ khoa Nữ Oa .

Trao đổi với một đại lý tư vấn qua số điện thoại 0888xxx717, PV được tư vấn là sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa đặc trị các bệnh phụ nữ như diệt nấm âm đạo, viêm âm đạo, tạp khuẩn, mùi hôi tanh, ngứa âm đạo, khí hư, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, tái tạo lại lớp niêm mạc mới, cân bằng PH. Chưa dừng ở đó, là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, nhưng nhân viên rao bán Đông y Vũ Đức Nữ Oa còn khẳng định sản phẩm này còn có thể làm hồng se khít, tăng tính đàn hồi.

Đáng kinh ngạc hơn, nhân viên nhấn mạnh sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa tuyệt đối an toàn, thậm chí có thể ăn được (?!) Khi PV đặt vấn đề có người nhà vị viêm miệng, nhân viên còn tư vấn thêm “Đông y Vũ Đức Nữ Oa điều trị cả bệnh viêm miệng, như nhau cả thôi”.

Nhập nhèm tính pháp lý

Nhân viên tư vấn nói thêm, sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa được phát triển từ bài thuốc gia truyền của dòng họ Vũ Đức, đến nay đã là đời thứ 17. Tuy nhiên, PV thắc mắc về thân thế của lương y Vũ Đức thì nhân viên tư vấn ỡm ờ “trước đây, lương y không nổi tiếng lắm. Chỉ đến khi kết hợp với anh Đặng Xuân Lộc thì mới được nhiều người biết đến”. Như vậy, vai trò của một “vị lương y Vũ Đức” khá mơ hồ.

Trên sản phẩm Đông y Vũ Đức Nữ Oa hầu như không có thông tin cụ thể, chỉ ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không nói rõ về tính pháp lý. Qua trao đổi với một đại lý, người này thừa nhận sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để cấp phép lưu hành. Song, một đại lý khác lại tuyên bố sản phẩm đã được cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Rõ ràng, tính pháp lý của của sản phẩm này cũng cần phải đặt dấu hỏi?

Nhap nhem san pham Dong y Vu Duc Nu Oa chua phu khoa va co the... an?-Hinh-2
 Lời quảng cáo nói rằng phụ khoa Nữ Oa có thể ăn được.

Nói tiếp về các đại lý của Đông y Vũ Đức Nữ Oa, PV đặt vấn đề chịu trách nhiệm cho tính an toàn của sản phẩm một khi người dùng xảy ra sự cố, đại lý không đưa ra được sự bảo đảm nào, chỉ lặp lại “có vấn đề gì, chị cứ liên lạc với em”.

Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Anh Tuấn (văn phòng luật sư Đại Nam) cho biết, mỗi sản phẩm lưu hành trên thị trường đều phải đăng ký và được cấp phép. Đối với những sản phẩm trôi nổi, không hợp pháp, người dùng có thể sẽ phải chịu thiệt hại, và không biết tìm sự đền bù ở đâu, khi gặp các trục trặc hoặc tai nạn.

Minh Vũ

>> xem thêm

Bình luận(0)