Nhà máy Công ty CP sữa Hà Lan bị huyện Nam Sách “sờ gáy” và sự thật bất ngờ?

(Kiến Thức) - Quá trình kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Khu sinh thái Đồng Khê, thủ tục bán hàng của Công ty CP sữa Hà Lan tại Khu sinh thái Đồng Khê chưa đảm bảo thủ tục theo quy định của pháp luật.

Suốt thời gian qua, việc công ty Cổ phần sữa Hà Lan tại Hải Dương – Nhà máy Holland Milk tổ chức bán hàng tại Khu sinh thái Đồng Khê và một số địa điểm tại thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
Trao đổi với PV Kiến Thức ngày 10/9, Chủ tịch UBND huyện Nam Sách, ông Lê Quang Thụ cho biết, công ty Cổ phần sữa Hà Lan tại Hải Dương – Nhà máy Holland Milk thuê mặt bằng nhưng không đủ điều kiện.
“Thực tế không có nhà máy. Sau khi có thông tin từ dư luận, huyện đã tiến hành kiểm tra và hiện tại đơn vị này không sản xuất cũng như không tổ chức bán hàng tại đây nữa. Đơn vị này chỉ thuê lại mặt bằng nhưng không đủ điều kiện, thủ tục. Do đó, huyện đã chỉ đạo dừng hết” – ông Lê Quang Thụ cho biết.
Nha may Cong ty CP sua Ha Lan bi huyen Nam Sach “so gay” va su that bat ngo?
Nhà máy Holland Milk tại thị trấn Nam Sách, Hải Dương. 
Tại công văn 633 của UBND huyện Nam Sách do Phó chủ tịch huyện ông Nguyễn Tiến Khắc ký gửi Công ty CP sữa Hà Lan, Khu sinh thái Đồng Khê, UBND thị trấn Nam Sách và các cơ quan đơn vị liên quan nêu rõ, quá trình kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Khu sinh thái Đồng Khê và thủ tục bán hàng của Công ty cổ phần sữa Hà Lan tại Khu sinh thái Đồng Khê và một số địa điểm tại thị trấn Nam Sách chưa đảm bảo thủ tục theo quy định của pháp luật.
UBND huyện Nam Sách đã yêu cầu Công ty CP sữa Hà Lan tại Hải Dương – Nhà máy Holland Milk dừng ngay việc bán hàng tại Khu sinh Thái Đồng Khê và các địa điểm tại thị trấn Nam Sách. Đồng thời, giao phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường, y tế, văn hóa và thông tin, tài chính kế hoạch, chi cục thuế khu vực Nam Thanh phối hợp với công an huyện, UBND thị trấn Nam Sách chỉ đạo dừng ngay việc bán hàng của công ty cổ phần sữa Hà Lan tại các địa điểm nêu trên.
“Nếu Công ty CP sữa Hà Lan tại Hải Dương – Nhà máy Holland Milk cố tình không chấp hành việc dừng bán hàng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật” – công văn của UBND huyện Nam Sách nêu rõ.
Nha may Cong ty CP sua Ha Lan bi huyen Nam Sach “so gay” va su that bat ngo?-Hinh-2
 Khu du lịch sinh thái Đồng Khê.
Trước đó, dư luận đã từng xôn xao về việc Công ty CP sữa Hà Lan tại Hải Dương – Nhà máy Holland Milk tổ chức đưa khách hàng đến nhà máy tại Hải Dương để tham quan và dự hội thảo do đơn vị này tổ chức. Tuy nhiên, việc tụ tập đông người để giới thiệu sản phẩm sữa Hà Lan được chính quyền địa phương đánh giá là gây mất trật tự công cộng, đơn vị cũng không đăng ký khai báo với địa phương.
Đáng chú ý, theo UBND thị trấn Nam Sách cho biết, những người đến tham quan, nghe giới thiệu sản phẩm sữa Hà Lan chủ yếu là người ngoài huyện Nam Sách và ngoài tỉnh Hải Dương. Khi đó, mỗi ngày công ty giới thiệu sản phẩm cho 150 đến 200 người.
Từ những sự việc trên, dư luận đặt câu hỏi về tính pháp lý của Nhà máy Holland Milk tại Đồng Khê, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương cũng như chất lượng sản phẩm sữa Hà Lan của công ty trên.
* PV Kiến Thức tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến độc giả…
>>> Mời độc giả xem thêm video Sữa ong chúa, nhau thai cừu: 50% là hàng giả:

Nguồn: VTC 14

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)