Nguyên nhân giáo viên trùm túi nilon lên đầu trẻ ở Yên Bái

Thấy cháu cháu bé tiểu tiện ra quần, khóc, nữ giáo viên dỗ nhưng bé nhưng không ngủ nên đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé, vỗ vào mông cháu bé 2 cái.

Ngày 17/5, Phòng giáo dục huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã có báo cáo về vụ việc giáo viên trùm túi nilon lên đầu trẻ xảy ra trên địa bàn. Theo đó, chiều 14/5, trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đưa video có nội dung, hình ảnh cô giáo của lớp Mầm non tư thục Bông Sen xã Báo Đáp dùng túi ni lon màu đen trùm vào đầu của cháu học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.
Nguyen nhan giao vien trum tui nilon len dau tre o Yen Bai
Lớp tư thục xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân huyện đã giao Công an huyện Trấn Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định nội dung cụ thể như sau:
Lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5 của UBND xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái) làm chủ nhóm trẻ.

>>> Video: Giáo viên trùm túi nilon lên đầu trẻ ở Yên Bái.

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung có cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11h56 ngày 14/5, thấy cháu Trần Huy Khánh tiểu tiện ra quần, khóc, cô dỗ nhưng bé không ngủ nên cô đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái, sau đó cô bỏ túi ni lon ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.
Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, gia đình anh Huy (bố mẹ của cháu Trần Huy Khánh) và những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Sau đó, gia đình anh Huy đã đưa cháu Trần Huy Khánh về Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khoẻ.
Đến chiều 16/5, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái xác định tình trạng sức khoẻ của cháu Trần Huy Khánh bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện. Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/5/2022) gia đình anh Huy tiếp tục đưa cháu Khánh đi Hà Nội để kiểm tra sức khoẻ.
Hiện, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo UBND xã, Công an xã Báo Đáp xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả giải quyết, Ủy ban nhân dân huyện sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)