Lấy gậy ném người đi đường tử vong

Bị cầm kiếm ra doạ, Giáp và nhóm bạn bỏ chạy. Khi nhặt được khúc gậy gỗ, Giáp quay lại và ném vào xe máy làm người đi đường  tử vong.

Liên quan đến vụ dùng gậy gỗ ném người đi đường tử vong, sáng 17/2, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Giáp (24 tuổi; trú xã Tân Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An) 15 năm tù giam về tội danh giết người. Giáp còn bị buộc bồi thường hơn 120 triệu đồng tiền tổn thất cho gia đình nạn nhân.
Theo cáo trạng, tối 1/10, Trương Văn Sao (SN 1998) và nhóm bạn cùng trú tại xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) rủ nhau đi chơi đám cưới ở xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An).
Khi đi trên đường, nhóm của Sao gặp nhóm Giáp và bạn đứng chơi ở đường. Lúc này, Sao dừng xe lại rồi Dũng (người ngồi sau Sao) xuống nhóm Giáp chào hỏi. Sao ngồi trên xe máy hỏi: "Các anh đi chơi à? Các anh cũng là dân Đồng Nang à?". Nghĩ nhóm này ít tuổi bậc em, Giáp tiến lại gần xe Sao rồi vỗ ngực lớn giọng: "Tao là dân ở đây, bọn mày không biết tao là ai à?".
Lay gay nem nguoi di duong tu vong
 Bị cáo Giáp tại tòa
Sau khi lớn giọng nói, Giáp dùng tay đẩy mạnh xe máy làm cả người và xe Sao bị ngã xuống đường. Bực tức, Sao liền rút thanh kiếm dấu ở xe máy lôi ra để “chiến” thì nhóm của Giáp bỏ chạy. Chạy được 1 đoạn, Giáp nhặt được khúc gỗ dài nên quay lại tìm để đánh trả thù nhưng lúc này Sao điều khiển xe đi hướng về UBND xã Tân Xuân.
Khoảng 5 phút sau, Sao điều khiển xe máy chở Dũng đi hướng quay trở lại để về nhà. Giáp từ xa thấy nên đã ra đứng trước hòng đánh trả thù. Thấy xe Sao tiến đến, Giáp cầm gậy ném vào xe, Sao cúi tránh thì gậy trúng vào ngực Dũng. Do loạng quạng tránh, xe máy của Sao đâm vào cột mộc và ngã xuống đống đá bên đường. Sau tai nạn, Sao được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong, Dũng bị thương nặng.
Tại phiên tòa, bị cáo Giáp thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin lỗi gian đình nạn nhân và xin được giảm án để sớm về với vợ và con nhỏ.
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Sao 15 năm tù, buộc phải bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại hơn 120 triệu đồng
Theo Thảo My/ Congly.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)