Hải Dương quyết không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vaccine phòng chồng COVID-19

"Phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vaccine chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt…", Bí thư Hải Dương nhận định. 

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo đối với việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sáng 6/3.
Hội nghị đã nghe UBND tỉnh Hải Dương báo cáo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine vaccine COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1, năm 2021.
Hai Duong quyet khong de xay ra tieu cuc khi tiem vaccine phong chong COVID-19
 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu  không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt…khi tiêm vaccine COVID-19.
Ông Phạm Xuân Thăng kết luận yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp phải xác định tổ chức tiêm vaccine COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, có ý nghĩa trước mắt và lâu dài.
Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vaccine tại địa phương.
Ông Thăng chỉ đạo cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vaccine.
“Chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm vaccine, cùng với tiêm vaccine phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt là các biện pháp "5K" - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh và yêu cầu tổ chức tiêm chủng phải bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.
Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu. Dự kiến, Hải Dương sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vaccine trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3.
Theo Sở Y tế Hải Dương, từ ngày 8/3 sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.
Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với CDC tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.
Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm…
Sở Y tế đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng COVID-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác.
Vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều nên Hải Dương sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên trước gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ "COVID-19 cộng đồng" tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.
>>> Mời độc giả xem thêm video Lô VACCINE COVID-19 nhập khẩu đầu tiên đã về tới Việt Nam

Nguồn: VTV 24

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)