Hà Nội: Khởi tố nhóm thanh niên dùng dao “thanh toán” nhau

Ngày 7/1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo thông tin trước đó, ngày 10/11 Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhận được tin báo của người dân về việc tại trước số nhà 332, đường Nguyễn Trãi xảy ra vụ việc hơn 20 thanh niên cầm hung khí, chai xăng xô xát “thanh toán” nhau giữa hai nhóm thanh niên.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thanh Xuân tổ chức vây bắt các đối tượng và điều tra vụ việc.
Qua quá trình điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng trong 2 nhóm gây ra vụ ẩu đả trên. Theo lời khai ban đầu, các đối tượng cho biết, vào rạng sáng 8/11, một nam thanh niên tên Duy đi xe máy trên đường Lê Duẩn thì bị nhóm thanh niên lạ mặt khiêu khích, chửi bới. Duy cho rằng đó là nhóm của Phương ở Trương Định, nên đã liên hệ nhóm bạn để tìm đối thủ “trả thù”.
Các đối tượng trong nhóm của Duy đã chuẩn bị tuýp sắt gắn dao phóng lợn, đao, kiếm và chai thủy tinh đựng xăng để đi tìm nhóm đối thủ. Tuy nhiên, nhóm của Phương sau đó đã bỏ chạy thoát thân. Sau cuộc giáp mặt những kẻ “côn đồ” cùng hung khí, Phương bàn với nhóm bạn lên kế hoạch trả đũa. Khi đến trước số nhà 332 đường Nguyễn Trãi, hai nhóm đã lao vào đánh nhau. Hậu quả làm 2 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
Ha Noi: Khoi to nhom thanh nien dung dao “thanh toan” nhau
Hình ảnh vụ "thanh toán" được cắt từ clip. 
Tối 10/11, Lưu Hồng Phương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đầu thú. Liên quan đến vụ “thanh toán” này, cơ quan Công an đã triệu tập 6 đối tượng đến trụ sở để làm rõ.
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.. Được biết trong hai nhóm gây ra vụ việc, nhiều thanh niên mới chỉ 16 tuổi đang là học sinh THPT...
Cụ thể, các đối tượng được xác định là Nguyễn Trung Hiếu (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), Đào Ngọc Duy, Trần Gia Kiệt (cùng trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), Lưu Hồng Phương (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), Nguyễn Đức Minh (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Trung (trú tại huyện Thanh Trì).
Theo Hữu Thắng (Nguoiduatin)

>> xem thêm

Bình luận(0)