Giết người, hiếp dâm còn đóng giả nhân chứng

Sau khi giết và thực hiện hành vi hiếp dâm, Thịnh giả vờ là người đầu tiên phát hiện nạn nhân bị sát hại, gọi hàng xóm chứng kiến để báo công an.

Ngày 11-9, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tuyên phạt Võ Văn Thịnh (SN 1989; trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) tổng 21 năm tù về 2 tội hiếp dâm và giết người.
Theo cáo trạng, Thịnh là thợ đúc đồng thuê cho ông Nguyễn Văn Thuận tại xưởng đặt ở nhà bà Phan Thị H (SN 1963, em ông Thuận) và ông Phan Văn Đ (SN 1965, bị bệnh tâm thần), phường Thủy Xuân, TP Huế. Do xa nhà, sau khi làm xong, Thịnh cùng 2 người này ở lại tại xưởng.
Giet nguoi, hiep dam con dong gia nhan chung
Bị cáo Thịnh bị tuyên tổng hình phạt 21 năm tù cho cả 2 tội danh. 
Tối 4-2, sau khi ăn nhậu xong, Thịnh về xưởng đúc đồng và nảy sinh ý định đồi bại với bà H. nhưng bị nạn nhân phản kháng. Sau đó, Thịnh kéo mạnh làm bà H .ngã xuống giường, dùng chăn bịt kín mũi, miệng để nạn nhân không thể kêu cứu. Khi thấy nạn nhân không phản kháng, Thịnh đã thực hiện hành vi giao cấu.
Thực hiện xong hành vi thú tính, Thịnh đắp chăn cho bà H. như thể nạn nhân đang nằm ngủ. Sau đó, gã trở về chỗ của mình nằm ngủ như mọi khi.
Sáng hôm sau, Thịnh còn bình tĩnh đi uống cà phê. Khi quay về xưởng đúc đồng, gã lại giả vờ là người đầu tiên phát hiện bà H. bị chết, gọi hàng xóm nhờ trình báo công an.
Theo Q.Nhật/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)