Đường tạm cao tốc Nội Bài - Lào Cai sạt lở, cấm xe tải trọng lớn

Đường tạm sát cầu Ngòi Thủ tại Km136 cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sạt lở, khiến xe tải trọng lớn không thể lưu thông.

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) Nguyễn Văn Nhi cho biết, khoảng 4h sáng qua, đường tạm sát cầu Ngòi Thủ đã bị sạt lở khoảng 50m. Nguyên nhân là những ngày qua có mưa to, dòng chảy nước lũ lớn làm sạt lở nền đường.
VEC đã tổ chức phân luồng, chỉ cho các loại xe từ loại 3 (xe chở khách và xe có tải trọng dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.
Duong tam cao toc Noi Bai - Lao Cai sat lo, cam xe tai trong lon
Đường tạm bên cạnh cầu Ngòi Thủ bị sạt lở 
Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) chạy hướng Hà Nội - Lào Cai ra khỏi cao tốc tại nút giao IC12 (Km114+800) đi theo đường Âu Cơ, vào quốc lộ 37, sau đó đi theo quốc lộ 70 lên Lào Cai.
Các xe loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14 thì đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.
Duong tam cao toc Noi Bai - Lao Cai sat lo, cam xe tai trong lon-Hinh-2
 VEC phải phân làn tạm để cho phương tiện lưu thông đảm bảo an toàn
Phương án phân luồng dự kiến được thực hiện trong 10 ngày, từ 8h sáng 25/10, VEC sửa chữa, khắc phục sự cố sạt đường tạm trong thời gian sớm nhất.
Đường tạm trên được xây dựng sau khi cầu Ngòi Thủ bị hư hỏng nặng khiến giao thông trên tuyến tại khu vực này bị tê liệt.
Trước đó, như VietNamNet đưa tin, chiều 5/9, tại Km136 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một xe bồn chở nhiên liệu đã gây tai nạn với xe con chạy cùng chiều rồi rơi xuống gầm cầu Ngòi Thủ bốc cháy khiến cầu hư hỏng nặng.
Vụ việc khiến VEC tạm dừng phục vụ xe trên 35km đường cao tốc (từ IC12 đến IC14) để tránh cầu Ngòi Thủ từ ngày 6/9.
Theo Vietnamnet/Vũ Điệp

>> xem thêm

Bình luận(0)