Điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân: Lãnh đạo BVĐK Tâm Trí nói gì?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí – nơi xảy ra vụ điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhận 57 tuổi cho rằng, hành động của điều dưỡng Nguyễn Văn Dương xuất phát từ bản chất con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước.

Theo Zing, chiều 31/7 trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Viết Tín – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã đình chỉ công tác với Nguyễn Văn Dương (25 tuổi, quê Quảng Bình) – điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân trong phòng nội soi gây chấn động dư luận.
Dieu duong hiep dam benh nhan: Lanh dao BVDK Tam Tri noi gi?
Hành vi tồi tệ của điều dưỡng viên 25 tuổi được camer ghi lại.
Bác sĩ Tín cho hay, hôm xảy ra sự việc, ê kíp trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi. Còn vì sao điều dưỡng Nguyễn Văn Dương vẫn thực hiện được hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân khi có 2 người trực, bác sĩ Tín cho rằng, đó là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.
“Lúc xảy ra sự việc người nam kia mang dụng cụ vừa nội soi xong sang phòng khác để vệ sinh, thời gian đi khoảng 5 phút. Trong khoảng thời gian này, anh Dương đã làm một việc tồi tệ với bệnh nhân”, bác sĩ Tín nói.
Trả lời câu hỏi việc bố trí nam điều dưỡng vệ sinh thân thể cho nữ bệnh nhân hậu gây mê có đúng quy định? Bác sĩ Tín cho rằng, với một ca nội soi bao giờ bệnh viện cũng bố trí 4 người. Đến giai đoạn hậu gây mê, bệnh viện bố trí từ 2 đến 3 người chăm sóc, vệ sinh bệnh nhân, chờ hồi tỉnh.
Trước đó, trưa 24/7, bà Hoa (tên nạn nhân đã thay đổi) đến bệnh viện Tâm Trí nội soi dạ dày. Sau khi hoàn tất thủ thuật, bác sĩ rời đi, D. được bố trí ở lại vệ sinh cho bệnh nhân.
Lợi dụng lúc bà Hoa còn hôn mê, D đã có hành vi hiếp dâm với bà. Tỉnh dậy, biết mình bị hiếp dâm, bà Hoa đến công an địa phương tố cáo.
Theo cơ quan điều tra, ngay khi được triệu tập là việc, nam điều dưỡng Hoàng Văn Dương đã thừa nhận hành vi.
“Trong lúc vệ sinh cơ thể bệnh nhân Lành, tôi nảy sinh ý định quan hệ. Lợi dụng lúc chị ấy chưa tỉnh thuốc mê, tôi đã thực hiện hành vi”, Dương khai với công an.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)