Cặp đôi quan hệ trong quán trà sữa: Phát tán video có bị xử lý?

(Kiến Thức) - Luật sư Thơm cho rằng người phát tán clip đôi nam nữ quan hệ trong quán trà sữa dù có động cơ mục đích gì thì đó cũng là hành động vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu trách nhiệm.

Những ngày qua, dư luận nói chung hết sức bức xúc trước sự việc đôi nam nữ thản nhiên quan hệ trong quán trà sữa được cho là nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 
Tuy nhiên, bên cạnh lên án hành động của đôi nam nữ, một bộ phận dư luận cũng nổ ra tranh cãi về sự ứng xử của chủ quán trà sữa cũng như việc ai đó phát tán video lên mạng xã hội ảnh hưởng tới danh dự của người khác.
Cap doi quan he trong quan tra sua: Phat tan video co bi xu ly?
Đoạn clip đôi nam nữ quan hệ tình dục trong quán trà sữa bị phát tán lên mạng xã hội facebook.
Để rộng đường dư luận, Kiến Thức đã có cuộc phỏng vấn với luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về sự việc đôi nam nữ "yêu nhau" trong quán trà sữa.
Luật sư Thơm nêu quan điểm, quán trà sữa thuộc quyền sở hữu của gia chủ, mục đích mở quán để bán hàng cho khách vào sử dụng dịch vụ. Nếu quán phát hiện ra khách có những hành vi không đúng mực khi vào quán thì chủ quán, nhân viên của quán có quyền đề nghị chấm dứt hành vi, thậm chí là có thể mời khách ra khỏi quán.
Tuy nhiên, nếu clip ghi lại cảnh đôi nam nữ "mây mưa" trong quán trà sữa bị phát tán trên mạng xã hội, dù có động cơ mục đích gì thì người phát tán clip đó cũng đều vi phạm pháp luật và sẽ phải chịu trách nhiệm.
Luật sư Thơm cho hay, tùy theo tính chất mức độ, hậu quả gây ra mà người chụp lại hình ảnh nhạy cảm của người khác, rồi đưa cho người thân quen sử dụng hoặc đưa lên mạng xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo điểm b, khoản 2 điều 64 Nghị định 174/2013 – “Người nào phát tán các thông tin về đời tư cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý của họ hoặc pháp luật không cho phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền từ 10-20 triệu đồng. Hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 288 BLHS 2015 về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.
Trước đó, trao đổi với PV, ông Trần Nam Thái - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đôi nam nữ quan hệ tình dục công khai trong quán trà sữa và bị phát tán lên mạng xã hội được cho xảy ra trên địa bàn phường này, Công an phường Hoàng Văn Thụ đã khẩn trương cùng cán bộ phòng văn hóa phường nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)