Cãi nhau với chồng, vợ đốt khí ga tự sát nổ tung mái nhà

(Kiến Thức) - Do mâu thuẫn với chồng, người vợ về nhà khóa cửa rồi mở bình ga định tự sát. Chồng về can ngăn, vợ liền dùng bật lửa đốt khí ga khiến cả hai bị thương.

Thông tin ban đầu về vụ việc, ngày 28/9, tại tổ 8, khu 2, phường Vàng Danh (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ việc do mâu thuẫn gia đình, người vợ đốt khí ga tự sát. Vụ nổ khí ga đã khiến hai người bị thương là chị Bùi Thị Hoa (SN 1991) và chồng Ngô Đình Mạnh (sinh năm 1974, trú tại tổ 8, khu 2, phường Vàng Danh, TP Uông Bí).
Theo đó, sáng 28/9, khi hai vợ chồng chị Hoa đang đi lăn sơn cho một gia đình thì xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Chị Hoa không làm nữa mà bỏ về nhà. Tại nhà mình, chị Hoa đã khóa cửa, mang bình ga dưới bếp lên đặt tại phòng ngủ, xả khí ga trong phòng để tự sát.
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Đến 9h30 cùng ngày, anh Mạnh trở về nhà tìm chị Hoa thì thấy cửa khóa trái. Khi gọi cửa, không thấy chị Hoa mở cửa, anh Mạnh đã trèo lên mái nhà, cạy mái tôn gian bếp để nhảy xuống. Khi vào trong nhà, anh Mạnh phát hiện chị Hoa đang dùng khí ga để tự tử. Anh Mạnh can ngăn vợ nhưng chị Hoa không nghe mà còn dùng lửa đốt khí ga. Hậu quả, chị Bùi Thị Hoa bị bỏng 5% và anh Ngô Đình Mạnh bị bỏng 15%. Hai vợ chồng anh Mạnh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Uông Bí - Thụy Điển. Các bác sĩ cho biết, cả hai vợ chồng đều không nguy hiểm tới tính mạng.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND TP Uông Bí đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ và chỉ đạo UBND phường Vàng Danh thăm hỏi động viên các nạn nhân.
Tại hiện trường, căn nhà cấp 4 bị tung mái do nổ khí ga, đồ đạc trong nhà bị hư hỏng nhưng thiệt hại không đáng kể.
Trao đổi với PV Kiến Thức, Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Uông Bí (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết: “Nguyên nhân vụ việc do xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng nên chị Hoa đã dùng khí gas để tự sát, gây nên vụ việc trên”.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Hải Ninh

Bình luận(0)