Báo tin giả mất trộm 10 tỷ để 'chứng minh' mình giàu

Muốn mọi người nghĩ gia đình mình giàu có, ông T. đã tới cơ quan công an báo tin nhà mình bị trộm đột nhập lấy đi 10 tỷ đồng.

Ngày 2/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với ông Dương Thanh T., (48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước.
Theo đó, vào khoảng 10 giờ 25 phút ngày 11/5, ông Dương Thanh T. đến Trực ban Hình sự, Công tỉnh Vĩnh Long báo tin, có kẻ gian đột nhập vào nhà tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, đánh con gái của ông là Dương Thị Mộng T., (15 tuổi, ngụ cùng địa chỉ trên) ngất xỉu và mở tủ sắt lấy tài sản gồm tiền Việt Nam, đô la Mỹ, trị giá khoảng 10 tỷ đồng.
Ông T. tại cơ quan công an. 
Cụ thể, sáng cùng ngày ông T.và vợ đang đi công chuyện thì nhận được điện thoại của con gái 15 tuổi vừa đi học về và báo tin nhà bị phá cửa, két sắt bị mở và đồ đạc lộn xộn.
Khi bé gái vừa nói được vài câu thì bỗng nhiên điện thoại không liên lạc được nữa. Nghĩ có chuyện chẳng lành, nhưng vợ chồng ông T. không về ngay được nên liền điện thoại nhờ một người hàng xóm sang kiểm tra giúp.
Khi người hàng xóm sang nhà ông T. kiểm tra thì thấy con gái ông T. đang nằm ngất xỉu dưới nền nhà, bà này liền hô hoán để mọi người chạy tới giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, tin báo trên là tin giả.
Làm việc với cơ quan Công an, ông T. thừa nhận tin báo trên là giả, không có vụ việc gia đình bị kẻ gian đột nhập cướp 10 tỷ đồng. Theo ông T., mục đích ông báo tinh giả là vì muốn mọi người nghĩ gia đình ông giàu có.
Theo Mạnh Đức/Đất Việt

Bình luận(0)