Bán thùng mỳ tôm giá 150.000 đồng, một siêu thị ở Lào Cai bị phạt 20 triệu đồng

(Kiến Thức) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa xử phạt siêu thị Mai Long về hành vi lợi dụng dịch bệnh và tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để bán hàng giá cao, thu lời bất chính.

Ngày 15/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với siêu thị Mai Long (tại địa chỉ số 437, đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai) với số tiền 20 triệu đồng.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu 700.000 đồng được xác định là tiền lãi bất chính mà siêu thị này đã thu được sau khi nâng giá bán mỳ tôm. Siêu thị này tự ý nâng giá khi thấy nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covid-19 diễn biến phức tạo đã đến siêu thị để mua đồ tích trữ.
Ban thung my tom gia 150.000 dong, mot sieu thi o Lao Cai bi phat 20 trieu dong
 Hóa đơn siêu thị bán thùng mỳ tôm giá 150.000 đồng. Ảnh: Sở Hữu Trí Tuệ.
Trước đó, khi Lào Cai vừa ghi nhận 2 ca dương tính với virus Covid-19 đầu tiên, nhiều người dân đã hạn chế ra đường và có xu hướng mua thực phẩm về dự trữ. Bất ngờ trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 1 tờ hóa đơn bán hàng của siêu thị Mai Long, ghi đơn giá 150.000 đồng/thùng mì tôm Hảo Hảo gây bức xúc dư luận, lực lượng quản lý thị trường địa phương đã vào cuộc làm rõ.
Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai) đã tiến hành kiểm tra Siêu thị Mai Long và phát hiện một thùng mỳ tôm Hảo Hảo tại siêu thị này bán cho người dân địa phương có giá 150.000 đồng chênh lệch hơn nhiều so với giá chung của thị trường.
Qua kiểm tra và rà soát, lực lượng chức năng xác định siêu thị này đã thu lợi bất chính 700.000 đồng từ việc tăng giá bất hợp lý. Theo Nghị định số 109/2013/ND-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn. Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã quyết định xử phạt Siêu thị Mai Long 20 triệu đồng, đồng thời buộc nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền thu lợi do định giá bán hàng hóa bất hợp lý là 700.000 đồng.
>>> Xem thêm video: Trục lợi khẩu trang giữa dịch Covid-19

Nguồn: VTC 16.

Trung Vương (Tổng Hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)