Anh rể chém em vợ tử vong nhận án tù chung thân

Liên quan đến vụ anh rể chém em vợ tử vong, chiều 9/8, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lương Trần Chu tù chung thân về tội giết người. 

Liên quan đến vụ anh rể chém em vợ tử vong, chiều 9/8,  TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lương Trần Chu (51 tuổi, trú xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) tù chung thân về tội giết người.
Tòa cũng tuyên buộc Chu phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần.
Như đã đưa tin, chiều 16/4, Chu đã dùng dao sát hại em vợ là anh Lương Văn Nghị (42 tuổi, trú xã Nghĩa Liên) rồi bỏ trốn.
Sau khi biết anh Nghị chết, Chu đến Cơ quan công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Anh re chem em vo tu vong nhan an tu chung than
 Bị cáo Lương Trần Chu.
Theo cáo trạng, giữa Chu và anh Nghị có mâu thuẫn việc mua, bán lô đất trồng mía thuộc Dốc Dài (xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn) từ trước.
Ngày 16/4, Chu và anh Nghị đi dự đám cưới tại một gia đình người quen và đã xảy ra mâu thuẫn tại đây.
Đến chiều cùng ngày, sau khi dự đám cưới xong, Chu đến nhà anh Nghị đề nghị anh trả lại lô đất mà Chu đã bán cho anh Nghị, nhưng anh Nghị không đồng ý.
Chu bực tức bỏ đi mua dao rồi quay lại nhà anh Nghị tấn công làm anh Nghị bị thương nặng. Sau đó Chu bỏ đi.
Người dân đưa anh Nghị đi bệnh viện cấp cứu, nhưng anh đã tử vong.
HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, đã tước đi tính mạng của người anh rể, gây mất an ninh trật tự, nên cần xử phạt nghiêm minh.
Theo PL TPHCM

Bình luận(0)