3 Phó Viện trưởng Viện KSND Đắk Lắk bị yêu cầu kiểm điểm

Viện KSND Tối cao vừa có kết luận thanh tra đột xuất số 60/KL-VKSTC tại Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với 3 Phó viện trưởng vì để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Theo kết luận thanh tra, ông Lê Quang Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk để xảy ra việc tòa án tuyên hủy án để điều tra, xét xử lại một số vụ án như đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tham ô tài sản; để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết án giết người, cố ý gây thương tích và án cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Viện KSND Tối cao cho rằng, ông Tiến thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, để kéo dài thời gian.
3 Pho Vien truong Vien KSND Dak Lak bi yeu cau kiem diem
Trụ sở Viện KSDN tỉnh Đắc Lắk. 
Các ông Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ (cùng là Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk) đã để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân về việc xảy ra tòa tuyên hủy án điều tra, xem xét lại đối với một số vụ án cố ý gây thương tích, án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa…
Từ những cơ sở nói trên, Viện KSND Tối cao yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với ông Tiến và ông Kỳ. Đồng thời, yêu cầu tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Nhơn.
Bên cạnh đó, các Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Chánh và Phó chánh Văn phòng, kế toán trưởng; Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh cũng bị yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm do để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công việc.
Đồng thời, Viện KSND Tối cao chuyển kết luận thanh tra đến Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk để xem xét, xử lý theo quy định của Đảng đối với ông Trần Đình Sơn (nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh, nghỉ hưu từ ngày 1/3/2018).
Kết luận thanh tra cho thấy, ông Sơn chưa làm hết trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là với tư cách người đứng đầu đơn vị, đã vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì, đầu tư xây dựng cơ bản, để xảy ra thất thoát tài sản nhà nước hơn 1,5 tỉ đồng; chưa thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật và quy chế của ngành về thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong chỉ đạo giải quyết một số vụ án hình sự gây bức xúc trong dư luận.
Theo Trúc Quỳnh/Công Luận

>> xem thêm

Bình luận(0)