2 thanh niên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giam 2 thanh niên lên mạng xã hội rao tuyển dụng việc làm để lừa các cô gái nhẹ dạ, sau đó thực hiện hành vi lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc.

Ngày 27/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi) cùng trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để làm rõ về hành vi mua bán người mà cụ thể là lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc.
Qua điều tra ban đầu, vào giữa năm 2017, Dũng gặp Đông và có nói quen biết với bà G. (quê thôn 4, xã Đắk R’la) hiện đang cư trú ở Trung Quốc.
Tại đây, Dũng nói với Đông là bà G. đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Nếu đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc, bà G. sẽ trả tiền công từ 20-25 triệu đồng.
  2 nghi can tại cơ quan điều tra. 
Bàn bạc xong, Dũng lập Facebook có nick name "Xuan Tien", đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên để dụ dỗ các cô gái cần việc làm.
Khi có người đến xin việc, Dũng dùng nhiều thủ đoạn để cùng Đông lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao.
Tại cơ quan điều tra, Dũng thừa nhận, sau khi đưa người cho bà G. thì được bà này chuyển chi phí vào tài khoản của Đông.
Theo Dũng, đầu năm 2018 đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện được vụ lừa một thiếu nữ 19 tuổi, tên Nh. (ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc đến nay chưa rõ tin tức.
Ngoài ra, cũng với thủ đoạn trên, Dũng và Đông đã lừa H’H (33 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và H’D (24 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Đến ngày 28/5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45 - Bộ Công an giải cứu, đưa 2 cô gái trở về Đắk Lắk.
Vụ việc buôn bán người trái phép đang được mở rộng điều tra và xử lý theo quy định.
Theo Lệ Duyên/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)