Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu.Cách làm: Gà làm sạch, sau đó xát dùng rượu muối quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp tục hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng xát đều khắp mình gà để da gà có màu vàng đẹp mắt hơn.Lá chanh, củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có thể đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh.Cuối cùng đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất.Bạn tiếp tục đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín. Lưu ý trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt ảnh hưởng tới việc làm gà chín đều.Cách luộc gà này khiến con gà của bạn thơm ngọt, béo ngậy vị thịt đậm đà chưa từng có.Dùng muối, ngải cứu để luộc gà: Nguyên liệu: Gà làm sạch: 1 con, muối sạch: 1 gói, rau ngải cứu: 1 mớ, sả: 3 củ, lá chanh: khoảng 10 lá.Cách luộc gà với muốn ngải cứu: Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.Tiếp đó lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót đáy xoong để khi hấp không bị cháy. Sau khi lót giấy bạc đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong. Bạn hãy tiếp tục rải thêm vài nhánh sả sau đó là 1 lớp rau ngải cứu và đặt gà lên trên.Khi đã xong bạn bắc nồi lên bếp đậy vung kín bếp đun to trong vòng 5 phút cho nồi nóng sau đó vặn nhỏ lửa để hấp gà chín bằng nhiệt trong vòng 30 phút là có thể thưởng thức.Dùng tỏi để luộc gà Tết. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con gà khoảng 1,5kg, tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơnCách thực hiện: Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi.Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.Trong lúc đun không mở nắp nồi. Với cách chế biến này sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.
Dùng muối, sả, lá chanh, rượu để luộc gà. Với cách luộc gà này, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, 1/2 bát ăn cơm muối, 5 - 6 củ sả, lá chanh, rượu.
Cách làm: Gà làm sạch, sau đó xát dùng rượu muối quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp tục hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng xát đều khắp mình gà để da gà có màu vàng đẹp mắt hơn.
Lá chanh, củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có thể đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh.
Cuối cùng đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất.
Bạn tiếp tục đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín. Lưu ý trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt ảnh hưởng tới việc làm gà chín đều.
Cách luộc gà này khiến con gà của bạn thơm ngọt, béo ngậy vị thịt đậm đà chưa từng có.
Dùng muối, ngải cứu để luộc gà: Nguyên liệu: Gà làm sạch: 1 con, muối sạch: 1 gói, rau ngải cứu: 1 mớ, sả: 3 củ, lá chanh: khoảng 10 lá.
Cách luộc gà với muốn ngải cứu: Gà làm sạch, ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Tiếp đó lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót đáy xoong để khi hấp không bị cháy. Sau khi lót giấy bạc đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong. Bạn hãy tiếp tục rải thêm vài nhánh sả sau đó là 1 lớp rau ngải cứu và đặt gà lên trên.
Khi đã xong bạn bắc nồi lên bếp đậy vung kín bếp đun to trong vòng 5 phút cho nồi nóng sau đó vặn nhỏ lửa để hấp gà chín bằng nhiệt trong vòng 30 phút là có thể thưởng thức.
Dùng tỏi để luộc gà Tết. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con gà khoảng 1,5kg, tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn
Cách thực hiện: Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi.
Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.
Trong lúc đun không mở nắp nồi. Với cách chế biến này sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.