Phong thủy: Xoay bát hương thế nào cho hợp hướng nhà?

(Kiến Thức) - Đối với nhà hướng Đông Nam, ban thờ tốt nhất nên quay về Đông Nam cùng với hướng nhà. 

Phong thuy: Xoay bat huong the nao cho hop huong nha?
Ảnh minh họa. 
Bạn đọc Nguyễn Tân Phượng (Hà Nội) hỏi: Nhà tôi có mặt tiền hướng Đông Nam, đất hình ống theo phân lô, bếp và bàn thờ bố trí ở tường phía Đông (tức mặt của người nấu hoặc đứng thắp hương nhìn về hướng Đông, lưng quay hướng Tây). Tôi sinh năm 1961, vợ sinh năm 1964 thì bếp và bàn thờ đặt hướng như vậy có hợp và tốt không? Nếu phải thay đổi thì đặt lại hướng nào, thủ tục ra sao? 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, gia chủ sinh năm 1961, Tân Sửu phi cung Chấn. Các hướng hợp tuổi là chính bắc, Chính Nam, Đông Nam, Chính Đông. Nhà anh hướng Đông Nam đang hợp với tuổi của anh. Riêng bếp và ban thờ hiện nay anh xác định hướng chưa đúng. Theo miêu tả của anh thì bếp và ban thờ hiện nay chỉ có thể xoay về một trong bốn hướng là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chứ không thể quay về Chính Tây được.
Đối với nhà hướng Đông Nam, ban thờ tốt nhất nên quay về Đông Nam cùng với hướng nhà. Trong trường hợp bất khả kháng không xoay được về hướng tốt thì có thể khắc phục bằng cách xoay bát hương về hướng hợp. Không nên xoay chéo làm lệch lạc ban thờ không tốt. Riêng hướng bếp có thể quay về Đông Nam hoặc xoay chéo 45o về một trong các hướng Đông, Bắc, Nam tùy theo cơ cấu nhà.
Vân Đài

Bình luận(0)