Indonesia sẽ đóng 8 tàu tấn công nhanh KMC

(Kiến Thức) - Hải quân Indonesia sẽ đóng 8 tàu tấn công nhanh KMC đảm bảo tăng cường an ninh hàng hải trên biển.

Hãng tin Antara đưa tin, Quân đội Indonesia vừa cho ra mắt một mẫu tàu tấn công nhanh mới do nước này tự sản xuất, được đặt tên là Kapal Motor Cepat (KMC).
KMC được phát triển dựa theo đơn đặt hàng của Quân đội Indonesia với công ty hàng hải PT Tesco Indomaritim và viện nghiên cứu công nghệ Surabaya.
Indonesia se dong 8 tau tan cong nhanh KMC
 Tàu tấn công nhanh KMC Komando do Indonesia tự phát triển.
Tàu tấn công nhanh KMC được thiết kế với khả năng vũ trang hạng nhẹ và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ đường biển hoặc các khu vực sông. Nó có tốc độ di chuyển tối đa lên tới 45 hải lý/giờ, với thủy đoàn gồm 3 người và có thể chở theo hơn 30 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.
Hệ thống vũ khí của KMC gồm một súng máy tự động 12,7mm điều khiển từ xa đi kèm với một thiết bị xác định mục tiêu bằng laser, với phạm vi tấn công hiệu quả lên tới 2km. Thông số kỹ thuật cụ thể của hệ thống vũ khí này vẫn chưa được phía Quân đội Indonesia tiết lộ.
Tàu tấn công nhanh KMC xuất hiện lần đầu tiên vào 4/2014, trong một cuộc diễn tập thực binh qui mô lớn của Quân đội Indonesia tại Ancol, Jakarta. Dự kiến, các tàu KMC đầu tiên sẽ được đưa vào trang bị tại căn cứ quân sự nằm ở tỉnh Bắc Maluku, thuộc quần Đảo Malukun, Indonesia.
Indonesia se dong 8 tau tan cong nhanh KMC-Hinh-2
 Lực lượng bộ binh Indonesia diễn tập đổ bộ với tàu KMC.
Phát ngôn viên tư lệnh lực lượng vũ trang Indonesia ở Bắc Maluku trả lời phỏng vấn cho biết, các tàu tấn công nhanh KMC sẽ có vai trò bảo vệ an ninh hàng hải, chống buôn lậu và đánh bắt cá bất hợp pháp tại các khu vực vùng biển thuộc Bắc Maluku. Và có khoảng hơn 8 chiếc KMC sẽ được bàn giao cho Quân đội Indonesia trong năm nay.
Ngay sau khi lên nắm quyền Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng tuyên bố sẽ mạnh tay với các hành động gây hại đến an ninh hàng hải Indonesia, và việc nước này tăng cường bảo vệ các vùng biển của mình là điều có thể dễ hiểu. Nhất là với nạn đánh bắt cá trái phép diễn ra khá công khai, phía Indonesia coi hành động này là không thể chấp nhận được và sẵn sàng mạnh tay đối với bất cứ vi phạm nào.
Trà Khánh

Bình luận(0)