Binh sĩ Trung Quốc mất tích gần biên giới Trung – Việt

Một binh sĩ có vũ trang của Quân đội Trung Quốc đã mất tích gần biên giới Trung – Việt.

Theo báo "Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng" (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 23/4, một binh sĩ có vũ trang của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đóng quân tại khu vực biên giới giữa tỉnh Vân Nam và Việt Nam, đã mất tích.
Theo PLA, binh sĩ Trần Hâm (Chen Xin) được nhìn thấy lần cuối trong một buổi huấn luyện tác chiến vào ngày 15/4 vừa qua. Trong khi đó, một thông báo khác của PLA nói rằng, khi mất tích Trần Hâm đang mặc bộ quân phục dã chiến mùa Hè của PLA.
 Ảnh minh họa.
Một quan chức chính quyền Hà Khẩu thuộc tỉnh Vân Nam cho biết, nhà chức trách treo thưởng 100.000 nhân dân tệ cho người nào cung cấp thông tin giúp lần theo dấu vết của binh sĩ mất tích này.
Quan chức này xác nhận: "Hai thông báo đều đã được đăng tải trên Internet. Theo như tôi biết, đơn vị biên giới đó đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về tung tích của binh sĩ mất tích. Vụ việc này đến nay vẫn chưa có bất kỳ ảnh hưởng nào đến người dân bởi vì các doanh trại nằm gần biên giới với Việt Nam, nhưng lại cách xa thị trấn của chúng tôi".
Được biết khi mất tích, Trần Hâm mang theo một vũ khí, nhưng không rõ liệu anh ta có mang theo đạn thật hay không. Trần Hâm, 22 tuổi, là người thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Cuộc huấn luyện được tiến hành tại khu vực huyện Laoka, nằm cách biên giới với Việt Nam khoảng 1 km.
Trong khi đó, một thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội dẫn lời một nguồn tin không nêu tên nói rằng Trần Hâm không mất tích trong một buổi huấn luyện, mà anh ta đã rời nơi làm nhiệm vụ canh gác với một khẩu súng.
Theo TTXVN

Bình luận(0)